Sunday, December 10, 2023
spot_img

Có 22 trẻ em trong số 54 người chết vì bom nổ ở đám cưới tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cali Today News – Hôm thứ hai 22/8 một viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho báo chí hay là trong số 54 nạn nhân tử vong vì bom nổ trong đám cưới của người Kurd, có 22 trẻ em dưới 14 tuổi.

Vụ khủng bố đánh vào ngay một đám cưới tại thành phố Gaziantep làm nhiều phụ nữ và trẻ em tử vong được xem là vụ khủng bố bằng bom lớn nhất trong một loạt khủng bố gần đây nhắm vào Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị nghi ngờ do IS gây ra.

Bà Emine Ayhan, vốn có 5 đứa con mà hết 4 đứa đã chết trong vụ nổ và người chồng đang bị thương trầm trọng, cho báo chí hay: “Nếu đứa con thứ năm của tôi không sống sót thì có lẽ tôi đã tự sát rồi”

Một nạn nhân trẻ tuổi khác là Hakki Okur, 14 tuổi, lại có cái chết thương tâm kiểu khác. Người bà con tên Mesut bozkurt đến nhận xác của em, nói: “Thi thể nó toàn vẹn, không một vết thương, có lẽ nó đã bị dẫm đạp khi người ta hoảng hốt bỏ chạy”

Vụ khủng bố gây sốc mạnh vì kẻ đánh bom ở vào độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi. Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho hay nhóm IS bị nghi là thủ phạm, dù hiện nay toán điều tra vẫn chưa biết quả bom được bấm nút từ xa hay do chính kẻ tự sát bấm nút.

Nhóm IS dù được biết có ảnh hưởng lớn trong thành phố Gaziantep, thường không chịu nhận mình đã đánh bom khủng bố ởThổ Nhĩ Kỳ và cho đến nay vẫn chưa có ai hay nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ này.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img