Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Có 19 người chết trong vụ tàn sát bằng dao ở Nhật

Cali Today News – Ít nhất đã có 19 người chết và 26 người khác bị thương trong một vụ tàn sát bằng dao tại một trung tâm dành cho người tàn tật ở phía tây Tokyo và vụ này trở thành tàn sát tập thể lớn nhất từ Đệ Nhị Thế Chiến đến nay ở Nhật.

Trong số các nạn nhân bị giết có 9 đàn ông và 10 phụ nữ, tuổi từ 18 đến 70, đã bị hung thủ sát hại. Trung tâm Tsukui Yamayurien nằm ở thành phố Sagamihara, cách Tokyo khoảng 40 cây số về phía tây là nơi xảy ra vụ giết chóc.

Hung thủ tên Satoshi Uematsu, 26 tuổi, nhân viên của trung tâm này cho đến tháng 2 năm nay, đã phá bể cửa sổ xông vào lúc 2 giờ sáng thứ ba 26/7, theo đại diện của Sở Cảnh sát Kanagawa cho hay trong một cuộc họp báo.

Hãng tin NKH cho hay một nhân viên của trung tâm đã gọi điện báo động cho cảnh sát biết về vụ thảm sát. Vào lúc 3 giờ sáng, Uematsu đã đến tự nạp mình tại Sở Cảnh sát Sagamihara, với con dao đẫm máu, theo lời cảnh sát cho hay.

Tuy là nhân viên tại trung tâm này từ năm 2012, song người ta vẫn chưa rõ hung thủ làm nhiệm vụ gì trong bệnh viện này, cũng chưa rõ hắn tự nguyện xin nghỉ việc hay đã bị đuổi việc.

Nhiều người tỏ ra bị sốc khi biết hung thủ dính vào vụ tàn sát này vì trước đây hắn thường tỏ ra dễ chịu và thân thiện với trẻ con. Hiện nay lý do của vụ tàn sát chưa được rõ, trong số những người bị thương có 13 người bị rất trầm trọng.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT