Sunday, November 27, 2022
spot_img

CNN thăm dò: 42% dân Mỹ tỏ ý tin tưởng TT Trump

CNN – Một kết quả khảo sát thăm dò ý kiến dân chúng Mỹ của CNN thực hiện do SSRS công bố hôm nay cho thấy chỉ số tin tưởng vào TT Trump của dân chúng Mỹ đã tăng trở lại, ngang bằng với mức cao nhất sau 100 ngày đầu tiên ông làm việc ở Tòa Bạch Ốc.

Tổng cộng có 42% người được hỏi ý kiến tỏ ra tán đồng cách nắm quyền của ông và 54% không tán đồng. Như thế chỉ số tin tưởng vào ông đã tăng thêm 7%, so với kết quả thăm dò của tháng 2 năm nay, phía Cộng Hòa từ 80% tăng thêm thành 86% và cử tri độc lập từ 35% tăng thêm thành 41%.

Tuy nhiên kết quả mới nhất cũng còn đặt TT Trump ở mức thấp nhất so với các Tổng Thống tiền nhiệm của ông sau trên 1 năm làm việc, dù ông hiện nay chỉ còn kém hai ông Ronald Reagan và Barack Obama chỉ có 4 điểm mà thôi, trong cùng khoản thời gian nói trên.

Như vậy kết quả của CNN cho thấy nếu từ 35% ở tháng 12 năm 2017, mức tán thưởng dành cho TT Trump vọt lên 40% vào tháng giêng năm 2018, sụt trở lại 35% vào tháng 2 và vươn lên đạt 42% vào tháng 3.

Nhờ kinh tế phát triển nhiều người tin tưởng vào TT Trump tăng cao. Photo Credit: CNN

Tuy nhiên số người ủng hộ TT Trump một cách triệt để (28%) và số người chống đối ông một cách quyết liệt (46%) trong kết quả mới nhất thì cũng na ná như các kết quả trước. Các quan sát viên cho là tỉ lệ những người ‘sắt đá’ trong yêu và ghét TT Trump này là khó thay đổi ý kiến nhất.

Lãnh vực mạnh nhất mà TT Trump nhận được nhiều khen ngợi chính là kinh tế và cũng là lãnh vực duy nhất nơi ông có tỉ lệ khen ngợi cao hơn chê bai, là 48% so với 45%, còn các lãnh vực khác thì không được như vậy.

Ngay cả trên bình diện mậu dịch, ông bị chê nhiều hơn khen với 38% tán thưởng và 50% chê bai, về ngoại giao cũng thế, có 39% tán thưởng và 53% thì không đồng ý với các chính sách ngoại giao của ông, cũng có 47% người được hỏi nghĩ là TT Trump đã ‘quá dễ dãi’ đối với Nga.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments