Tuesday, January 31, 2023
spot_img

CNN: Jared Kushner gặp gỡ ban điều tra của Mueller về Michael Flynn

Michael Flynn có thể đang thoả thuận với ban điều tra của Mueller

Washington (CNN) – Jared Kushner vào đầu tháng này đã gặp ban điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, theo hai nguồn tin thông thạo sự việc chia sẻ với CNN.

Toán của ông Mueller cụ thể đã hỏi ông Kushner về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn – người đang nằm trong tâm điểm  của cuộc điều tra. Chuyện ông  Flynn chiếm hầu hết thời gian buổi gặp mặt, một nguồn tin cho hay. “Ông Kushner tình nguyện hợp tác với tất các yêu cầu liên quan và sẽ tiếp tục như vậy,” luật sư Abbe Lowell đại diện con rể và là cố vấn cao cấp  Toà Bạch Ốc cho CNN hay.

Cuộc gặp gỡ kéo dài chưa đến 90 phút. Ban điều tra đã yêu cầu Kushner làm rõ một số câu hỏi các nhà lập pháp đã hỏi ông ta trước đây và các thông tin cụ thể nổi lên từ truyền thông. Một nguồn tin cho hay, mục đích của cuộc nói chuyện chủ yếu nhằm bảo đảm Kushner không giữ kín những thông tin có thể giúp ông Flynn được miễn tội.

Cuộc gặp diễn ra vào cùng thời điểm công tố viên đặc biệt hỏi các nhân chứng về vai trò của Kushner trong việc sa thải cựu Giám đốc FBI là James Comey và mối quan hệ của ông ta với ông Flynn.

Hiện chưa rõ liệu đây sẽ là lần gặp gỡ duy nhất giữa ông Kushner với ban điều tra của ông Mueller hay không.

Nhiều diễn biến cho thấy ông Flynn có thể đang hợp tác, thoả thuận với công tố viên đặc biệt. Photo Credit: CNN

Nhiều diễn biến cho thấy ông Flynn có thể đang hợp tác, thoả thuận với công tố viên đặc biệt. Luật sư của ông Flynn vào tuần trước đã thông báo cho ban cố vấn pháp lý tư của ông Trump rằng họ sẽ không chia sẻ thông tin về cuộc điều tra nữa.

Toà Bạch Ốc và văn phòng ông Mueller từ chối đưa ra lời bình luận về bản tin trên.

Các nhà điều tra dưới quyền ông Mueller bày tỏ mối quan tâm đặc biệt đến ông Kushner, cụ thể có hay không cản trở công lý trong việc sa thải ông Comey. Thậm chí trước khi ông Mueller đảm trách cuộc điều tra Nga thì FBI đã để mắt tới nhiều vai trò của ông Kushner trong ban vận động tranh cử và ban chuyển quyền. Các cuộc gặp gỡ với đại sứ Nga, chuyên viên ngân hàng Nga và cả cuộc gặp gỡ nữ luật sư Nga diễn ra tại Trump Tower vào năm 2016 đều không được đề cập trong tờ khai an ninh vốn được chỉnh sửa nhiều lần.

Diễn biến này cho  thấy, ban điều tra của ông Mueller đang tiến gần đến những người thân cận với Tổng thống Donald Trump, vượt ra ngoài khuôn khổ ban vận động tranh cử 2016, đến những hành động của các viên chức cao cấp Toà Bạch Ốc. Chưa rõ ông Kushner đã cố vấn Tổng thống như thế nào mà có thể liên quan đến cuộc điều tra Nga nói chung hay cản trở công lý.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments