Sunday, December 4, 2022
spot_img

CNN: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn diễn ra tại Singapore

(CNN) – Hội nghị thượng định song phương lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un được dự tính sẽ diễn ra tại Singapore, theo hai nguồn tin thông thạo kế hoạch.

Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào ông Trump. Tổng thống vào hôm thứ Tư cho hay, ông sẽ thông báo thời gian và địa điểm hội nghị trong ba ngày tới. Phát biểu trước các ký giả tại Toà Bạch Ốc, ông Trump loại trừ khu vực phi quân sự giữa Nam và Bắc Hàn (DMZ) là địa điểm tiềm năng tổ chức gặp gỡ. Trước đó, Singapore và DMZ là hai nơi duy nhất được Tổng thống Mỹ công khai nhắc tới.

Quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé được các viên chức Hoa Kỳ ưa thích vì vị trí trung lập lợi thế hơn so với những nơi gần Bình Nhưỡng hơn.

Photo Credit: CNN

Toà Bạch Ốc từ chối bình luận về nơi tổ chức hội nghị. Phát ngôn nhân Sarah Sanders xác nhận, ngày tháng và địa điểm đã được xác định. “Tôi chỉ có thể chia sẻ là ngày tháng và địa điểm đã được quyết định, còn hơn nữa thì tôi không có gì để thông báo vào lúc này,” bà Sanders nói. “Nhưng chúng tôi dự tính sẽ thông báo trong vài ngày tới.”

Ngay cả khi tỏ ra kỳ vọng vào hội nghị thượng đỉnh này nhưng ông Trump vào hôm thứ Tư cũng thừa nhận là kế hoạch gặp gỡ có thể thất bại. “Nhiều điều tốt có thể xảy ra, nhiều điều xấu cũng có thể xảy ra. Tôi tin là cả hai bên đều muốn đàm phán thoả thuận. Tôi nghĩ sẽ là một thoả thuận thành công,” ông Trump nói. “Tuy nhiên, nhiều thứ có thể xảy ra, và tất nhiên, quý vị sẽ là người đầu tiên biết nếu nó thất bại,” Tổng thống nhắc lại.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments