CNN: Giám đốc FBI đưa mốc thời gian mâu thuẫn với Toà Bạch Ốc về Porter

Toà Bạch Ốc: Kiểm tra lý lịch Rob Porter chưa hoàn tất

 

Washington (CNN) – Liên quan đến việc điều tra lý lịch Rob Porter – viên chức Toà Bạch Ốc mới từ chức trước những cáo buộc bạo hành gia đình, Giám đốc FBI Chris Wray vào hôm nay đã đưa ra những mốc thời gian mâu thuẫn với Toà Bạch Ốc.

Theo lãnh đạo Cơ quan điều tra liên bang, Toà Bạch Ốc liên tục được báo cáo về tình hình cuộc điều tra lý lịch Porter, trong đó phát giác ra những cáo buộc bạo hành gia đình trước khi chúng được công khai. “Tôi không thể đi vào nội dung cụ thể những gì đã thông báo cho Toà Bạch Ốc … Những gì tôi có thể cho quý vị biết là FBI đã nộp một phần báo cáo về cuộc điều tra này vào tháng Ba năm ngoái, và chúng tôi hoàn tất cuộc điều tra lý lịch vào cuối tháng 7. Ngay sau đó, chúng tôi nhận được yêu cầu tiếp tục kiểm tra, và đã kiểm tra rồi giao nộp thông tin đó vào tháng 11. Chúng tôi chính thức đóng hồ sơ vào tháng Giêng,” ông Wray tuyên bố trong phiên điều trần trước quốc hội vào sáng hôm nay.

 

 

Giám đốc FBI Chris Wray (trái) và TT Trump. Photo Credit: AP

Giám đốc FBI từ chối cho biết những thông tin cụ thể nào đã được giao cho Toà Bạch Ốc, nhưng ông khẳng định, FBI cập nhật tình hình cuộc điều tra vào tháng 3, tháng 7 và 11 trước khi đóng hồ sơ kiểm tra lý lịch Rob Porter vào tháng Giêng năm nay.
Mốc thời gian này mâu thuẫn với những tuyên bố Toà Bạch Ốc đưa ra sau khi Porter từ chức vào tuần trước.

Ông Wray cho biết thêm, FBI “nhận thêm một số thông tin bổ sung hồi đầu tháng này, và cũng đã chuyển chúng.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Raj Shah vào hôm thứ Năm tuần trước khẳng định, cuộc điều tra lý lịch Porter của FBI vẫn đang diễn ra. “Kiểm tra lý lịch anh ấy vẫn đang diễn ra,” ông Shah nói. “Trong trường hợp này, trường hợp của Rob Porter, chúng tôi dựa vào thủ tục kiểm tra lý lịch, và thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, vì vậy chúng tôi đang dựa vào thông tin chúng tôi có được.”

Toà Bạch Ốc nhất mực cho rằng, họ không biết phạm vi những cáo buộc chống lại Porter cho đến khi chúng được công khai vào tuần trước. Trong khi đó, FBI thẩm vấn ít nhất một vợ cũ của cựu viên chức này, người đã tố giác bị anh ta bạo hành vào tháng Giêng năm 2017, hàng tháng trời trước khi FBI lần đầu cập nhật cho Toà Bạch Ốc về cuộc điều tra.
Tại buổi họp báo thường lệ vào hôm nay, bà Sarah Sanders lại cho rằng, thủ tục kiểm tra lý lịch của Porter chưa hoàn tất tại Toà Bạch Ốc.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus