Sunday, December 3, 2023
spot_img

CNN công bố email bác bỏ ‘soạn sẵn’ câu hỏi thảo luận súng

The Hill – CNN đã tổ chức một buổi thảo luận cho toàn thể học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, nơi xảy ra vụ thảm sát khiến 17 người thiệt mạng. Để họ có cơ hội chất vấn Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa), Thượng Nghị Sĩ Bill Nelson (Dân Chủ), Dân biểu Ted Deutch (Dân Chủ), Cảnh sát trưởng Quận Broward Scott Israel, và phát ngôn nhân của NRA Dana Loesch. CNN bị cáo buộc đã soạn sẵn câu hỏi để cho học sinh chất vấn.

Colton Haab, một học sinh sống sót sau vụ thảm sát trường học, cho Fox News biết vào hôm thứ Năm rằng CNN yêu cầu em “viết một bài phát biểu và đặt một câu hỏi” trong sự kiện này; nhưng cuối cùng nhà sản xuất chương trình đã soạn sẵn câu hỏi. CNN phủ nhận cáo buộc này.

Theo Business Insider, CNN và em Haab đồng ý về câu hỏi mà em này sẽ trình bày. Bố của em Haab, Glen Haab, đã không cho em tham gia chương trình vì CNN từ chối cho em này đọc bài phát biểu dài dòng của mình.

Business Insider cũng cho biết là gia đình Haab công bố những thư điện tử để chứng minh rằng CNN đã soạn sẵn câu hỏi. Thư điện tử mà CNN gửi ra cho biết rằng nhà sản xuất chương trình muốn em Haab chỉ trình bày đúng câu hỏi mà em ấy “đã gửi.” Nhưng cụm từ đó đã bị lược bỏ trong phiên bản mà gia đình Haab đưa ra.

Một phát ngôn nhân của CNN nói với Business Insider rằng: “Những thư điện tử đã bị chỉnh sửa là một nỗ lực để làm mất uy tín của CNN và buổi thảo luận. Chúng tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để mọi người biết sự thật.”

Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Năm rằng: “Một học sinh sống sót sau vụ thảm sát trường học đã rút khỏi buổi thảo luận CNN sau khi từ chối trình bày câu hỏi đã được soạn sẵn. Thật đúng là CNN, Tin Giả. Đó là lý do tại sao tỉ lệ ủng hộ của họ thấp đến vậy! MSNBC có thể còn tệ hơn.”

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img