Monday, June 5, 2023
spot_img

CNN: Bất chấp luật sư ngăn cản, Tổng thống vẫn muốn gặp Mueller

Luật sư tư của Tổng thống muốn ông từ chối nói chuyện với Mueller

(CNN) – Mặc dù được các luật sư cố vấn không nên chấp thuận cuộc thẩm vấn với ông Robert Mueller nhưng ông Trump vẫn mong muốn được nói chuyện với công tố viên đặc biệt, theo tiết lộ từ các đồng minh của Tổng thống.

Một người quen thuộc với cách suy nghĩ của ông Trump cho hay, bên cạnh việc tin mình hoàn toàn vô tội, Tổng thống còn tin rằng ông có kinh nghiệm với các vụ kiện tụng và kinh nghiệm khai hữu thệ khi còn trong đế chế bất động sản. Niềm tin này thúc đẩy ông sẵn lòng ngồi xuống với ông Mueller.

“Ông ấy nghĩ có thể làm việc này,” nguồn tin này nói, “Ông ấy không nhận ra lần này nghiêm trọng cỡ nào.” Một khi đã đến đó thì không có cửa quay lại, “anh không thể đứng dậy và bỏ đi, không dễ như vậy,” người này cho hay.

“Trên căn bản thì ông ấy bảo rằng, tôi là một cuốn sách mở, tôi hoàn toàn không làm điều gì sai trái, và vì vậy sẵn sàng ra khai hữu thệ,” cựu Giám đốc truyền thông Toà Bạch Ốc Anthony Scaramucci chia sẻ với xướng ngôn viên Jake Tapper của CNN vào hôm thứ Ba. “Vì vậy, một lần nữa, tôi vẫn nghĩ rằng khả năng này được đặt lên bàn.”

Photo Credit: CNN

Trong khi Tổng thống có xu hướng có thể gặp trực tiếp ông Mueller thì ông cũng không bỏ qua khuyến cáo từ luật sư, bạn bè và các nhà lập pháp, những người thân cận giục ông tránh cuộc nói chuyện với ông Mueller. CNN vào tuần trước tường trình các luật sư của tổng thống tranh cãi chung quanh việc chống lại cuộc thẩm vấn của công tố viên đặc biệt.

Tuy vậy, các luật sư có thể vẫn đang thương lượng.

Cho đến nay, ông Mueller vẫn chưa chính thức yêu cầu Tổng thống ra thẩm vấn, và các luật sư của ông Trump tin việc này sẽ sớm diễn ra, một nguồn tin cho hay. Các cuộc thương lượng cho đến nay vẫn không chính thức. Và trong khi các luật sư không tán thành việc tự nguyện ra trình diện trước ban điều tra của công tố viên đặc biệt thì vẫn còn cơ hội đạt được thoả thuận nằm trong một số giới hạn như, trả lời bằng văn bảng hoặc thu hẹp phạm vi các câu hỏi.

Nhiều người thân cận với ông Trump cho rằng, bất cứ cuộc nói chuyện nào với ông Mueller đều có rủi ro. Trong khi Tổng thống vẫn một mực khẳng định niềm tin không có sự thông đồng với Nga thì một số đồng minh quan ngại rằng ông Mueller có thể sẽ phát giác ra điều gì đó từ ông Trump mà có thể cung cấp thêm thông tin cho cuộc điều tra cản trở công lý.

Cố vấn pháp lý  Toà Bạch Ốc Ty Cobb mới đây cho rằng, các luật sư của Tổng thống lo ngại cuộc phỏng vấn là “cái bẫy khai man” tiềm năng.

Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT