Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Clinton và Trump “thượng đài” bàn về an ninh và cựu chiến binh

Cali Today News – Donald Trump và Hillary Clinton “cãi nhau chầm chập” nhưng họ chưa bao giờ đối diện với nhau. Tối nay7/9 cả hai sẽ bàn về hai chủ đề an ninh quốc gia và cựu chiến binh, nhưng vẫn chưa đối diện.

Lần tranh luận đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng này, cả hai trả lời tối nay lần lượt những câu hỏi về hai chủ đề trên trong một hoạt động ở New York và phát ra vào lúc 8 giờ tối giờ miền Đông trên NBC và MSNBC.

Người dẫn chương trình này cho cả hai là hoạt náo viên lừng danh Matt Lauer, còn có một nhóm khách mời là các cựu chiến binh của hai chiến trường Afghanistan và Iraq.

Cuộc nói chuyện diễn ra vào lúc ông Trump đã bắt kịp bà Clinton trong tỉ lệ được cử tri tín nhiệm, Trump vẫn được xem có “ưu thế” hơn đối thủ khi bàn về vấn đề an ninh quốc gia, dù tính khí bất thường của ông đôi lúc cũng gây khá nhiều bất ngờ.

Dù kinh nghiệm ngoại giao của bà Clinton là chuyện không ai bàn cãi, nhưng phía ông Trump nhất định nói bà là người không đáng tin cậy nếu nói về chuyện bảo vệ bí mật quốc gia, qua bê bối sử dụng máy server tư nhân trong vụ các emails nổi tiếng.

Đối lại, dù ông Trump cứ nhất mực nói sẽ “bảo vệ các cựu chiến binh”, nhưng việc ông xúc phạm đến cha mẹ của một anh hùng đã hy sinh cho quốc gia và nhục mạ TNS John McCain cũng sẽ làm tiếng nói của ông yếu đi khi trả lời về chuyện cựu quân nhân.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT