Sunday, January 29, 2023
spot_img

Clinton và Trump bắt tay nhau khá gượng gạo trong buổi tiệc

Cali Today News – Cả bà Clinton lẫn tỉ phú Trump có mặt trong dạ tiệc gây quỹ từ thiện của Al Smith Charity Dinner tối qua. Trước đây ông Smith là cựu Thống Đốc New York và là ứng cử viên Tổng Thống của Dân Chủ vào năm 1928 và có danh hiệu “chiến sĩ hạnh phúc”

Nhưng khi hai đối thủ chính của cuộc chạy đua vào Tòa bạch Ốc năm 2016 bắt tay nhau khá gượng gạo trong buổi tiệc, người ta thấy họ không thể là các “chiến binh hạnh phúc” được, dù mục tiêu của buổi tiệc là làm thư giản mọi người.

Cả hai phải kiềm chế sự tức giận, cay đắng và sự ghét bỏ nhau khi xuất hiện trước công chúng trong một không khí dạ tiệc “hạnh phúc”, nhất là từ khi tỉ phú Trump cứ hăm dọa đòi bỏ tù bà Clinton và bà Clinton thì tố cáo “ông Trump là mối đe dọa cho nước Mỹ”

Các quan sát viên so sánh bữa tiệc tương tự cách đây 4 năm về trước khi TT Obama và ứng cử viên Mitt Romney cũng có mặt và cả hai đều rất lễ độ và tôn kính lẫn nhau, dù trước đó cũng tấn công nhau kịch liệt khi tranh luận.

TT Obama và cựu TT George W. Bush có tài tự chế giễu nhằm làm giảm sự căng thẳng trong chính trị, nhưng tỉ phú Trump có vẻ không nhớ nổi chuyện này và những lời bông đùa không được vỗ tay của ông trong buổi tiệc vẫn còn “nặng lòng thù hận”

Đến lượt bà Cliton lên phát biểu trong buổi dạ tiệc mà “đàn ông bắt buộc phải thắt nơ trắng”, vẻ gượng gạo của bà cũng không thoát được sự quan sát của các phóng viên, nhất là khi bà muốn nói đùa về Nữ Thần Tự Do dưới ánh mắt của ông Trump.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments