Thursday, March 30, 2023
spot_img

Clinton loan báo bà chọn ông Tim Clake, một hành động nhằm ‘lấy lòng’ cử tri

Cali Today News – Có thể nhiều thành phần cấp tiến Dân Chủ thất vọng khi bà Hillary Clinton loan báo chọn cựu Thượng Nghị Sĩ của Virginia là ông Tim Kaine đứng phó trong liên danh vì ông này có tiếng là trung hữu.

Trong message gửi các cổ động viên của mình, bà Clinton viết: “Tôi vui mừng thông báo cho các bạn biết là tôi đã lựa chọn ông Thượng Nghị Sĩ Tim Kaine đứng chung trong liên danh. Ai biết Tim cũng đều yêu quý ông ta”

Bà Clinton xuất hiện cùng với ông Kaine hôm thứ bảy 23/7 tại một cuộc gặp gỡ với cử tri ở Miami, nơi ông cựu TNS 58 tuổi sẽ ‘biểu diễn’ tài nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát. Được biết cả hai sẽ xuất hiện trong Đại Hội đảng Dân Chủ vào tuần tới.

Các nhà quan sát nhận định ông Kaine sẽ hổ trợ mạnh mẽ cho bà Clinton với kinh nghiệm dày dặn về ngoại giao quốc tế vì ông từng phục vụ trong ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện trước đây.

Các bình luận gia thì cho là bà Clinton đã ‘thận trọng muốn lấy lại lòng tin của nhiều cử tri’, sau vụ các điện thư và vụ Benghazi làm tên tuổi của bà khá nhiều bị hoen ố. Kaine là hình ảnh của một ‘nice guy’ khá chắc chắn.

Ông Kaine còn giúp bà lấy phiếu ở các cộng đồng thiểu số, nhất là cử tri gốc hispanics và da đen, vì ngoài tài ăn nói tiếng Tây ban Nha rất sõi, trong hai thập niên qua ông còn lui tới nhà thờ với nhiều dân da đen có mặt.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT