Friday, February 3, 2023
spot_img

CLARENCE & GINNI THOMAS: “ĐỒNG VỢ ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG CŨNG CẠN”

Cali Today News – Ginni Thomas, người đàn bà nguy hiểm có liên quan đến các tổ chức dân quân cực đoan cánh hữu trong âm mưu hỗ trợ và dàn dựng cuộc đảo chính hụt của Trump và chồng của bà ta, một thẩm phán Taliban có nước da không được trắng lắm nhưng cứ nghĩ ông ta là thuộc thành phần da trắng thượng đẳng đã tham gia vào một phán quyết sẽ khiến cho những kẻ nổi dậy trong tương lai dễ dàng mang vũ khí trong người cho một vụ bạo loạn lần 2 ở điện Capitol.

Clarence Thomas và Ginni Thomas, một cặp vợ chồng mà nói theo thành ngữ Việt Nam thì nên dùng câu này: “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”, họ có một tinh thần đồng đội, tương thân tương trợ, chia ngọt sẻ bùi.

Ginni Thomas đã làm việc chăm chỉ trong việc kêu gọi ủng hộ một cuộc đảo chính của Donald Trump:  trao đổi email với đồng phạm của Trump là John Eastman, gây áp lực buộc các nhà lập pháp tiểu bang loại bỏ các đại cử tri mà Tổng thống Joe Biden đã giành được và đóng góp các chiến lược đảo chính tiềm năng cho Chánh văn phòng TBO Mark Meadows của Trump.

Trong khi đó, chồng của bà ta, Tư pháp Clarence Thomas vừa trao cho các chiến binh tình nguyện đường phố của Trump, là những loại người đã từng tham gia tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, một quyết định của Tòa án Tối cao với chữ ký và sự ủng hộ của Clarence Thomas sẽ giúp họ dễ dàng hơn nhiều trong việc trang bị hỏa lực hạng nặng trong tương lai khi cần thiết tiến hành một cuộc đảo chính mới trong năm 2024, lúc đó những thành phần này sẽ có vũ khí trong tay một cách hợp pháp.

Những tác động cơ bản của quyết định hôm thứ Năm tuần rồi của Tòa án Tối cao đã hủy bỏ các quy định nghiêm ngặt của tiểu bang New York về những người có thể mang súng ở nơi công cộng đang dần được công chúng Mỹ thấy rõ hơn dã tâm của của thẩm phán Taliban muốn nhân cơ hội này để trao thêm quyền cho nhiều thành phần đường phố được hợp pháp mang vũ khí trong người.

Chuyên gia pháp lý Mark Joseph Stern cho biết rằng, quyết định này của TATC không chỉ giảm bớt các hạn chế đối với hành vi mang vũ khí ở nơi công cộng mà còn là sự lan rộng tho xu hướng cực đoan các ý kiến áp đặt lên quyền lực của các tiểu bang cấm mang vũ khí nơi công cộng như tiểu bang New York, chủ nghĩa tự do cực đoan tối đa của Tư pháp Clarence Thomas ám chỉ hầu hết các luật kiểm soát súng của quốc gia là vi hiến.

Trong việc đe dọa hàng loạt luật an toàn súng hiện có, quyết định của Clarence Thomas cũng áp đặt luật súng để mở màn cho một cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 khác trong tương lai sẽ xảy ra nhiều tử vong, thương vong hơn vụ bạo loạn ngày 6.1.2021.

Nói thẳng ra cho dễ hiểu là Tư pháp Clarence Thomas đã mở toang cánh cửa cho những kẻ khủng bố cánh hữu có thêm sức mạnh, niềm tin và vũ khi đi cùng với những cuộc nổi dậy trong tương lai.

Dã tâm của Clarence Thomas sẽ khiến các tòa án cấp dưới rất khó để duy trì hầu hết các hạn chế về súng, bao gồm cả lệnh cấm mang súng theo người không có giấy phép.

Trong vụ bạo loạn ngày 06.01.2021 ở Điện Capitol, mặc dù các nhóm dân quân cực hữu như như Proud Boys và Oath Keepers đã lên kế hoạch cẩn thận cho cuộc tấn công, nhưng vũ khí mà họ mang theo hầu hết không phải là súng, chúng chỉ là bình xịt gấu, gậy, dao, những thứ đại loại như vậy. Những cuộc hỗn chiến trong ngày 06.01 đã dẫn đến cái chết của 5 người và làm bị thương hơn 100 sĩ quan Cảnh sát điện Capitol, nhưng nếu có một vụ bạo loạn tương tự như vậy xảy ra trong năm 2024 thì tình thế sẽ khác đi rất nhiều, sẽ tồi tệ hơn đáng kể nếu những kẻ nổi dậy thực hiện một cuộc tấn công bằng súng. Sẽ có những cuộc đọ súng với Cảnh sát điện Capitol. Sẽ có rất nhiều người bị trúng đạn chết oan uổng và sinh mạng của các nhà lập pháp sẽ dễ gặp nguy hiểm hơn.

Dù vậy, vẫn còn một điều tích cực, đó là sẽ không có điều gì xảy ra với một lý do rất đơn giản: Luật súng nghiêm ngặt của thủ đô Washington DC cấm hầu hết mọi người mang vũ khí ở nơi công cộng. Và luật này dường như nằm ngoài tầm tay của các thẩm phán Taliban có thể đụng đến.

Lúc đầu, không nhiều người biết về điều này, như các nhóm Proud Boys và Oath Keepers đến thủ đô với mục đích rõ ràng là lật đổ cuộc bầu cử, gây hỗn loạn và bạo lực, nhưng tại sao khi đó họ lại không mang theo súng để thực hiện vụ bạo loạn khi đó mà chỉ là dao, bình xịt gấu, gậy, câu trả lời rất đơn giản: Họ không mang theo súng vì sợ bị bắt trước khi có cơ hội nổi loạn bởi luật nghiêm ngặt của Washington DC.

Các tin nhắn văn bản của Oath Keepers do các nhà điều tra liên bang thu được chứng tỏ rằng thủ lĩnh của nhóm, Stewart Rhodes, rất quan tâm đến việc giữ cho người của mình không bị bỏ tù trước khi họ có cơ hội xông vào Điện Capitol. Stewart Rhodes đã lưu ý người trong nhóm chớ nên vi phạm luật súng của Washington DC với lời nhắn không thể nào không hiểu, đó là: “KHÔNG mang theo bất cứ thứ gì có thể khiến bạn bị bắt. Hãy để đồ chơi (đồ chơi đây được ngầm hiểu là súng và đạn) bên ngoài khu vực Washington DC.”

Như tôi vừa trình bày, điều duy nhất ngăn cản những kẻ nổi dậy xông vào Điện Capitol bằng súng là lệnh cấm mang súng của Washington DC.

Trước khi TATC đưa ra phán quyết bác bỏ dự luật cấm mang súng ở nơi công cộng của tiểu bang New York, thì một luật tương tự như của tiểu bang New York đang được thực hiện ở năm tiểu bang khác – California, Hawaii, Maryland, Massachusetts và New Jersey – cộng với Quận Columbia.”

Trong ngắn hạn, sẽ không có sự thay đổi lớn, vì việc mang theo súng trong người mà không có giấy phép vẫn bị xem là bất hợp pháp. Nhưng, Clarence Thomas đã làm cho sự việc khó giải quyết hơn, và sẽ có nhiều vụ kiện tụng xảy ra để thách thức luật cấm mang súng trong người, và con đường cuối cùng sẽ dẫn đến TATC nơi có một lãnh tụ Taliban đang ngồi chờ sẵn, với cây búa trong tay và chỉ cần gỏ một tiếng YES để ủng hộ những người thách thức luật cấm súng ở các tiểu bang, và nếu ngày càng có nhiều vụ thưa kiện như vậy, với xác suất đưa vụ việc lên đến TATC càng nhiều, mức thành công càng nhiều thì càng khiến cho các tiểu bang khác có thể đưa ra những dự luật cấm mang súng nơi công cộng.

Trong khi những người Mỹ còn lại đang phải sống trong một xã hội ngày càng xảy ra nhiều vụ bạo lực do luật súng được nới lỏng, thì các thẩm phán của Tòa án Tối cao và người thân trong gia đình lại nhận được sự bảo vệ an ninh ngày đêm 24/7 bằng những đồng tiền do người đóng thuế tài trợ.

Liệu đây có phải là bất công quá đáng, khi lực lượng thực thi pháp luật phải nai lưng ra làm việc, phải mở mắt ngày đêm ra nhìn ngò để giữ an toàn cho những thẩm phán Taliban thì người dân lại bị tước bỏ sự an toàn khi nhìn quanh, bất cứ ai đều có thể đang có một khẩu súng ngắn giắt trong lưng quần, và có thể bị ăn đạn bất cứ lúc nào.

Không phải là sự ngẫu nhiên mà Tư pháp Clarence Thomas vừa giúp những kẻ khủng bố cánh hữu hoạt động dễ dàng hơn với sức mạnh nâng lên một tầm cao hơn lại kết hôn với một trong những người cổ vũ nổi bật nhất cho cuộc đảo chính của Trump.

Ý nghĩa và mục đích của cuộc nổi dậy và lời nói dối lớn đều nhằm thực thi quyền tối cao của người da trắng thượng đẳng. Clarence Thomas chắc chắn hiểu điều này nhưng ông ta không quan tâm, vì vợ ông ta là một phụ nữ Mỹ da trắng thượng đẳng, còn ông ta, dù không có được nước da trắng lắm nhưng lại được bảo vệ ngày đêm và đang ngồi trên một cái ghế an toàn, vững chắc, ông ta chỉ cần có thế, còn chuyện những đồng loại có nước da không được trắng như ông ta có bị đe dọa mạng sống vì những thứ phán quyết ngược đời, đảng phái của nhóm ông ta đưa ra thì kệ họ, dù là người Mỹ gốc Phi da đen với nhau, nhưng số của họ không may mắn như ông ta.

Vì quyền lợi và ảnh hưởng của đảng phái, Clarence Thomas và Ginni Thomas, một trắng một đen, một cặp vợ chồng ăn ý toàn diện, một chạy chân ngoài để lo đảo chính, một trụ bên trong để làm luật cho đám người có thêm sức mạnh, cặp vợ chồng bài trùng này đang hợp sức để khuynh đảo Hiến pháp và nền dân chủ của đất nước, nhưng Bộ Tư Pháp, Quốc Hội và lực lượng thực thi pháp luật dường như chưa thể đụng đến những con người quyền lực và ảnh hưởng bao trùm này, chỉ vì một luật bất thành văn, đó là thẩm phán TATC, một vị trí không thể đụng đến, không thể lật đổ, không thể bị buộc tội cũng giống như một luật bất thành văn khác của nước Mỹ, đó là không thể xảy ra việc buộc tội, truy tố hay bỏ tù một cựu TT Mỹ được, đó là những ngoại lệ đặc biệt của nước Mỹ.

Việt Linh 06/29/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments