Friday, February 3, 2023
spot_img

CIA tuyên bố rằng Hitler dường như còn sống sau thế chiến thứ II

Newsweek – Một tài liệu mới được CIA giải mật và tuyên bố rằng Adolf Hitler dường như đã sống sót sau Thế chiến II .

Theo National Interest, thông tin trùm phát xít Adolf Hitler sống sót từng xuất hiện nhiều lần trên các trang báo trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên CIA giải mật tài liệu về vấn đề này.

Tài liệu trước đây được đóng dấu mật, được chuyển về từ trụ sở của CIA tại Carcas, Venezuela vào 3.10.1955. Tài liệu được gửi trực tiếp cho người đứng đầu ban tây bán cầu thuộc cơ quan tình báo trung ương Mỹ Joseph Cadwell King.

Đặc vụ mang bí danh Cimelody-3 báo cáo rằng, một sỹ quan Đức Quốc xã, khẳng định Hitler vẫn còn sống. Theo đó, cựu cảnh sát mật tên là Philip Citroen được cho là liên lạc với Hitler một tháng một lần ở Colombia.

“Cimelody-3 liên lạc với một người bạn vào ngày 29.9.1955. Người bạn này nhắc đến Philip Citroen, một cựu sỹ quan Đức Quốc xã. Người này khẳng định Hitler vẫn còn sống”, tài liệu giải mật của CIA viết.

“Citroen nhấn mạnh, đã 10 năm trôi qua kể từ khi Thế chiến II kết thúc, quân đồng minh không thể truy tố Hitler như một tội phạm chiến tranh. Cimelody-3 yêu cầu gửi ảnh và sau đó đã nhận được bức ảnh Citroen chụp với một người đàn ông giống hệt Hitler.
Bức ảnh được cho là chụp tại Tunga, Colombia vào năm 1954. Đằng sau bức ảnh ghi dòng chữ: “Adolf Schrittelmayor, Tunga, Colombia, 1954”

Nhà văn người Argentina, Abel Basti, tác giả cuốn “Tras Los Pasos de Hitler”, đã tái hiện lại chuyến đi của Hitler qua Nam Mỹ, bao gồm cả một tháng ở Colombia. Nhưng theo các báo cáo của Colombia , cuốn sách đã bị các nhà sử học chối bỏ vì nó thiếu bằng chứng .

Photo Credit: Reuters

Số phận của Hitler đã bị suy đoán rộng rãi. Theo một báo cáo của CNN năm 2009, các nhân viên KGB Liên Xô đã đốt xác của Hitler vào năm 1970 và ném họ xuống sông ở Đức dựa theo lệnh của tổng thống Yuri Andropov. Theo báo cáo, các thân thể của Hitler, người bạn đồng hành Eva Braun và gia đình Goebbels đã được quân đội Liên Xô phát hiện vào tháng 5 năm 1945.

Tuy nhiên những điều đó đã làm dấy lên nghi ngờ hơn. Vào năm 2009, Nick Bellantoni thuộc trường Đại học Connecticut đã phân tích một hộp sọ mà Nga tuyên bố nó là của Hitler, nhưng các nhà khoa học đã xác nhận rằng đây là một hộp sọ của một phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi.

Các nhà sử học tin rằng Hitler đã tự tử bằng súng đạn và ngộ độc xyanua khi quân đội Liên Xô đổ xô vào Berlin trong những ngày cuối cùng của chiến tranh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments