Sunday, January 29, 2023
spot_img

CIA cùng FBI truy tìm kẻ tiếp tay, cung tài liệu tối mật cho WikiLeaks

Cali Today News – CIA và FBI đang cùng phối hợp điều tra một trong những vụ vi phạm an ninh tồi tệ nhất trong lịch sử Cơ quan Tình báo Quốc gia, tiết lộ hàng ngàn tài liệu tối mật trong đó phơi bày các công cụ được CIA sử dụng để xâm nhập điện thoại thông minh, truyền hình thông minh kết nối internet và các hệ thống máy điện toán.

Nhà chức trách đang điều tra kẻ nội gián – có thể là nhân viên CIA hoặc một nhà thầu – người có quyền truy cập vào những tài liệu này. Cơ quan không tiết lộ tài liệu bị đánh cắp khi nào và bằng cách nào.

Phần lớn những dữ liệu này đều là tài liệu mật và được lưu giữ trong phần bảo mật cao của cơ quan tình báo, tuy nhiên các nguồn tin thông thạo cuộc điều tra cho biết, hàng trăm người được truy cập vào số tài liệu này. Hiện nhà điều tra đang xem xét từng cái tên một.

Những thông tin này được WikiLeaks công bố vào tháng ba vừa qua. Hồi tuần trước, Giám đốc CIA Mike Pompeo đã chỉ trích gay gắt WikiLeaks và nhà sáng lập Julian Assange. “Đã đến lúc nên gọi WikiLeaks theo đúng bản chất thực sự cuả họ: Là một tổ chức tình báo thù nghịch phi chính phủ thường bị các quốc gia khác như Nga xúi giục,” ông Pompeo lần đầu tiên công khai lên tiếng.

WikiLeaks cho biết, họ có được những thông tin này từ những cựu nhà thầu từng làm việc cho CIA. Cơ quan Tình báo Quốc gia không xác nhận tính xác thực những thông tin WikiLeaks rò rỉ cũng như tình hình cuộc điều tra.

Hương Giang (Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments