Monday, January 30, 2023
spot_img

CIA công bố ảnh của con trai của Bin Laden

 

CNN – Người con trai mà trùm khủng bố thế giới bin Laden yêu thích nhất có nét mặt rất giống bố mình. Từ nhiều năm qua, Hamza bin Laden cố giữ không cho ảnh của mình lộ ra công khai, dù vai trò của Hamza ngày càng quan trọng.

Cơ quan CIA lần đầu tiên công bố đoạn video nhiều hình ảnh của Hamza bin Laden. Đây là các tài liệu thu được từ cuộc tấn công vào khu nhà của bin Laden năm 2011 và mới được CIA loan tải lần đầu tiên.

Một nhân viên chống khủng bố của chính phủ Hoa Kỳ cho báo chí hay vai trò của Hamza bin Laden ngày một quan trọng trong những năm gần đây, nhất là trong hoạt động tuyên truyền cho mạng lưới al-Qaida.

Hình ảnh của Hamza bin Laden. Photo Credit: AP

Các viên chức cho biết đoạn video quay nhân dịp dám cưới của Hamza bin Laden được tổ chức ở Iran vào thời điểm trước năm 2009 một chút. Bill Roggio, chuyên gia của Viện Foundation for Defense of Democracies, cho hay ‘Hamza kết hôn với con gái của một lãnh đạo al-Qaida’

Được biết Osama bin Laden rất chú ý đến con trai mình, dù không tham dự dám cưới do lúc đó phải ẩn trốn, song bin Laden muốn các cấp lãnh đạo của al-Qaida phải tham dự dám cưới của Hamza.

Các chuyên gia đoán tuổi của Hamza ngày nay từ 25 đến khoảng 29 tuổi. Tuy al-Qaida luôn kêu gọi con trai của trùm khủng bố nên giúp đỡ tuyên truyền chủ thuyết của chúng, song Hamza hoạt động rất kín đáo.

Các viên chức Hoa Kỳ cho biết Hamza có mặt cạnh cha mình trước và sau vụ 9/11, nhưng sau đó phải sống đời ẩn náo tại Iran, cùng với nhiều thành viên của gia đình bin Laden.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments