Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Chuyện TT Trump không bắt tay nữ thủ Tướng Đức trở thành đề tài nóng

Cali Today News – Trước đây truyền thông thế giới chú ý đậm đà vào cú bắt tay “bất thường” kéo dài đến 19 giây giữa ông Donald Trump và Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe trước mặt các ký giả khi kết thúc cuộc hội đàm.

Nhưng khi nữ Thủ Tướng Đức Angelina Merkel nghiêng mình nói nhỏ vào tai ông Trump về chuyện này như một lời nhắc nhở hôm qua, lúc hai người kết thúc cuộc nói chuyện với nhau chính thức đầu tiên, TT Trump đã phớt lờ.

Khi các ký giả yêu cầu hai lãnh tụ bắt tay nhau để họ chụp ảnh, bà Merkel nghiêng mình nói nhỏ với ông Trump như sau: “Ông có muốn một cái bắt tay hay không?” , TT Hoa Kỳ không trả lời, tiếp tục nhăn mặt nhìn thẳng về phía trước.

Người ta vẫn chưa rõ liệu ông Trump có nghe lời nói nhỏ của bà Merkel hay không, nhưng câu chuyện trở thành đề tài bàn tán râm rang trên các trang mạng xã hội và các ký giả gọi đây là chuyện “vụng về”

Nữ ký giả Rosie Gray của báo Atlantic viết như sau: “Chuyện này vụng về đến độ tôi muốn độn thổ khi chứng kiến nó”. Một tấm ảnh chụp hai người trước đó khi TT Trump đón bà Merkel bên ngoài Tòa Bạch Ốc, cho thấy hai lãnh tụ đã bắt tay nhau.

Người ta thực sự không hiểu TT Trump vụng về thực hay ông cố ý làm như thế. Dù sao, quan điểm của hai lãnh tụ trước khi gặp nhau đã rất khác biệt, nhất là chuyện bà Merkel đã từng chỉ trích ông Trump về quyết định cấm di dân Hồi giáo từ 7 quốc gia được vào Mỹ trước đây.

Trần Vũ (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments