Một nhân viên điều phối 911 từ Louisiana bị cáo buộc từ chối trả lại hơn 1,2 triệu đô la đã vô tình được gửi vào tài khoản của cô, nhà chức trách cho biết.

Kelyn Spadoni, 33 tuổi, ở Harvey bị bắt hôm thứ Tư với cáo buộc trộm cắp trị giá hơn 25.000 đô la, gian lận ngân hàng và chuyển tiền bất hợp pháp, nola.com đưa tin.

Theo hãng tin tức, Spadoni đã mở một tài khoản với Charles Schwab & Co., một công ty dịch vụ tài chính, vào tháng Giêng.

Tháng sau, một lỗi văn thư đã khiến công ty gửi nhầm 1.205.619 đô la vào tài khoản của Spadoni, hồ sơ tòa án cho biết.

Theo các nhà chức trách, Spadoni bị cáo buộc đã chuyển tiền sang một tài khoản khác ngay lập tức, và sử dụng một số tiền để mua một chiếc xe hơi và một ngôi nhà mới. Các nhân viên đã cố gắng đòi lại tiền, nhưng không được.

Viên cảnh sát điều tra Rivarde nói rằng mặc dù số tiền đã được đưa vào tài khoản của Spadoni, “đó không phải là tiền của cô ấy” và cô ấy “không có quyền lợi hợp pháp nào đối với số tiền đó.”

Charles Schwab & Co. đã kiện Spadoni lên tòa án liên bang.

Theo đơn kiện, công ty đã cố gắng liên lạc với Spadoni qua điện thoại, email và tin nhắn nhiều lần để đòi lại tiền nhưng không thành công, theo nola.com.

“Bằng hành vi của mình, Spadoni đã nói rõ rằng cô ấy không có ý định trả lại số tiền đã chuyển nhầm của Schwab”, công ty cho biết trong vụ kiện.

Công ty đã liên hệ với văn phòng cảnh sát trưởng và một cuộc điều tra tội phạm đã được khởi động.

Sau đó, các nhà điều tra biết được Spadoni đã sử dụng một số tiền để mua một ngôi nhà và một chiếc Hyundai Genesis 2021, một chiếc xe thể thao  có giá trên 70.000 USD.

Rivarde cho biết khoảng 75% số tiền đã được thu hồi cho đến nay.

Spadoni đang bị giam giữ tại Trung tâm  Jefferson với khoản tiền tại ngoại 50.000 đô la. Cô ấy đã làm việc tại trung tâm 911 trong 4 năm rưỡi, Rivarde nói.

TH