Sunday, February 25, 2024

Chuyện làm ăn của con rể ông Trump bị khơi dậy

Fox News – Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ, TNS Chuck Grassley của Cộng Hòa lên tiếng kêu gọi phải xem xét lại chuyện một công ty Trung Quốc khai man trong mối làm ăn buôn bán với một công ty do gia đình con rể Jared Kushner làm chủ.

Trong một lá thư gửi cho Bộ An Ninh Nội Địa, TNS Grassley yêu cầu phải điều tra chuyện công ty marketing của TQ là Qiaowai Group khai báo về các nhà đầu tư Trung Quốc trong dự án ‘One Journal Square’ ở thành phố Jersey City của Mỹ.

Chương trình này dính dáng đến chuyện cho phép các nhà đầu tư TQ có thể nhập cư vào Mỹ qua loại chiếu kháng EB-5 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Đã có bảo đảm ‘từ ai đó’ là các nhà đầu tư TQ sẽ an toàn có thẻ xanh thường trú, nếu chịu chi tiến đầu tư.

Photo Courtesy: Foxnews

Kể từ khi hai cơ quan truyền thông Mỹ là Reuters và New York Times tường thuật vụ này từ giữa tháng 5 năm nay, công ty Qiaowai không còn nhắc đến chuyện thẻ xanh trên trang mạng của họ, nhưng ở Thượng Hải, công ty này vẫn tỉnh bơ quảng cáo như thế.

Lá thư của TNS Grassley là chứng cớ mới nhất trong một loạt cáo buộc gia đình của anh Kushner lợi dụng mối quan hệ với TT Trump, nhằm kiếm lợi trong chuyện giao dịch làm ăn của mình.

Người chị của Jared Kushner là cô Nicole Meyer đã bị xăm xoi trong tháng 5 do đã cố ý lợi dụng tên tuổi của người em “quá nổi tiếng” của mình trong chính phủ của TT Trump hầu thu hút các nhà đầu tư ngoại quốc.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img