Friday, December 8, 2023
spot_img

Chuyên gia nhận định: “Trump mà đắc cử, kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái”

Cali Today News – Nếu tỉ phú địa ốc Donald Trump mà đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ, kinh tế của Hoa Kỳ lại sẽ bị suy thoái. Đó là lời tiên đoán của kinh tế gia lừng danh Larry Summers.

Thậm chí ông Summers còn đi xa đến độ ông gọi tỉ phú Trump là ‘ứng cử viên Tổng Thống nguy hiểm nhất mà cả đời ông mới gặp’. Summers nói: “Ông Trump mà đắc cử, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ bắt đầu co cụm lại 18 tháng sau đó và thiệt hại lan ra ngoài biên giới Mỹ”

Viết trên báo Financial Times, ông Sumers cho là ‘hiểm họa đó do Trump gây ra là có thật, tôi thú thật cũng không hiểu vì sao người dân Mỹ và các thị trường trên thế giới không biết lo lắng về viễn ảnh này’

Summers đả kích lịch liệt chính sách ngoại giao lẫn đường lối kinh tế mà ông gọi là ‘sai lầm’ của Trump. Ông cho là ‘Trup sẽ làm sự tin tưởng của nhà đầu tư tan biến nhanh chóng, nhất là chủ trương cắt giảm 10 ngàn tỉ đô la thuế và r út lại nhiều dự án mậu dịch giữa Mỹ và thế giới chắc chắn sẽ khiến kinh tế Mỹ đi xuống’

Xuất thân từ đại học Havard, ông Summers phục vụ trong cả hai chính phủ Bill Clinton và Obama, ông là Bộ Trưởng Bộ Ngân Khố dưới thời ông Clinton.

Sumers không phải là người đầu tiên, trước đây hai người của Cộng Hòa là Mitt Romney và Meg White cũng từng dự đoán kinh tế Mỹ sẽ chao đảo nếu Trump đác cử Tổng Thống. Nhưng kết quả thăm dò lại cho thấy ông Trump được cử tri Mỹ tin tưởng hơn bà Clinton trong vấn đề chỉ huy kinh tế.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img