Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Chuyện gì xảy ra khi người thanh niên da đen bị cảnh sát bắn chết?

Cali Today News – Vụ người thanh niên da đen Alton Sterling bị hai cảnh sát đè lên mặt đường và sau đó móc súng bắn chết vẫn làm sôi sục giới truyền thông và người ta bắt đầu tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra trước đó.

Sterling, 37 tuổi, là người đứng bán các đĩa CD và DVD bên ngoài tiệm Triple’s Food Mart ở thành phố Baton Rouge của Lousiana. Vụ bắn chết anh đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối ở Baton Rouge và nhiều nơi trên Hoa Kỳ có những cuộc thắp nến tưởng niệm anh.

chet
Alton Sterling, 37. Photo Courtesy:KTLA

Các lãnh đạo dân sự địa phương và người thân của nạn nhân hứa sẽ tiếp tục gây sức ép để sự thật được sáng tỏ. Quinyetta McMillion, mẹ của một đứa con của Sterling, cho hay: “Tôi sẽ không ngồi yên và sẽ không cho phép quý vị đẩy anh ấy vào lãng quên”

Bộ phận dân sự của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Biện Lý Cuộc của Baton Rouge và FBI cùng tham gia vào cuộc điều tra, theo lời Thống Đốc Louisiana là John Bel Edwards cho hay hôm qua.

Được biết có một người homeless cứ bám theo Sterling để xin tiền, Sterling móc súng đe dọa người này, người này gọi 911 báo động và còn cho hay ‘nghi can có súng’, theo lời một viên chức cho hay.

Vấn đề mấu chốt của các nhà điều tra sẽ là liệu Sterling có chống cự cảnh sát hay không khi bị bắt và vì sao anh đã bị vật nằm trên đất rồi mà vẫn bị các cảnh sát viên bắn chết.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT