Sunday, March 26, 2023
spot_img

Chuyện gì đang xảy ra ở Bắc Giang và Bắc Ninh ?…  

Trong vòng 6 giờ đồng hồ ngày 3/6/2021, Việt Nam ghi nhận thêm 102 ca mắc COVID-19 mới. Bắc Giang vẫn là tỉnh có số ca nhiễm dẫn đầu và cũng là tâm điểm chú ý của người dân Việt Nam từ mọi nơi hướng về…

Trong số 102 ca mắc COVID-19 mới được ghi từ 6h sáng cho đến 12h trưa ngày 3/6/2021 thì có đến 96 ca mắc trong nước và 6 ca nhập cảnh.

6 ca nhập cảnh chia đều cho hai tỉnh- thành là An Giang và TP. Sài Gòn. Riêng 96 ca mắc trong nước thì ghi nhận tại cộng đồng ở 5 Tỉnh- Thành phố. Cụ thể: Bắc Giang có 55 ca, Bắc Ninh có 14 ca, TP.Sài Gòn có 19 ca, Hà Nội có 6 ca và Long An có 2 ca.

Như vậy, Việt Nam hiện có gần 8.000 ca mắc COVID-19, tính riêng hai đợt dịch ba và tư hiện tại thì Việt Nam có gần 6.500 ca. Bắc Giang vẫn là tỉnh dẫn đầu và liên tiếp nhiều ngày qua có số ca dương tính COVID-19 tăng cao mà chưa cho thấy có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mặc dù ở đợt dịch COVID-19 lần thứ tư này, nhiều tỉnh-thành ở Việt Nam đang là những ổ dịch lớn, cần rất nhiều trang thiết bị và nhân lực để dập dịch và phòng- chống dịch hiệu quả, chống lay lan làm phức tạp thêm tình hình. Tuy nhiên, với những diễn biến “báo động đỏ” từ các ổ dịch ở phía Bắc Việt Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Dương đặc biệt là hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, trong những ngày này đã thu hút sự quan tâm của dư luận Việt Nam là khá lớn.

Ngoài những con số do nhà chức trách thống kê là dịch COVID-19 đang hoành hành ở hai tỉnh này thì phần nhiều người dân Việt Nam biết khá ít thông tin về chuyện gì đang xảy ra ở Bắc Giang và Bắc Ninh, cuộc sống người dân ở hai tỉnh ấy hiện như thế nào?

Vì lẽ đó, với tinh thần tương trợ lẫn nhau lúc ngặt nghèo, hầu hết những điều kiện gì tốt nhất đều tập trung hướng về Bắc Giang và Bắc Ninh, nhiều địa phương đã cử những đội ngũ Y tế có kinh nghiệm chống dịch từ những đợt dịch vừa qua như Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn…đều chi viện cho Bắc Giang và Bắc Ninh.

Bản tin của Bộ Y tế Việt Nam vào sáng ngày 3/6/2021 cho biết, trong năm 2021 sẽ có hơn 120 triệu liều vaccine phòng COVID-19 có mặt tại Việt Nam. Theo đó, ngoài AstraZeneca, Việt Nam đã đàm phán để có thêm vaccine của Moderna (5 triệu liều), Pfizer (31 triệu liều) và 20 triệu liều vaccine Sputnik V. Dự kiến, Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân. Tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng./.

 

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT