Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chuyến đi ‘làm ăn riêng’ của Donald Trump Jr. ở Ấn Độ gây tranh cãi

 

Washington Post – Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở New Delhi nói nhân viên của họ không cố vấn hay phụ giúp gì cho con trai lớn của TT Trump là anh Donald Trump Jr. trong chuyến đi vì công việc riêng tư của anh đến Ấn Độ.

Chuyến đi này đã trở thành đề tài gây tranh cãi khi TNS Dân Chủ Robert Menedez chất vấn Tòa Đại Sứ Mỹ vì lo ngại Tòa Đại Sứ có thể giúp con trai TT Trump trong chuyến đi riêng tư sang Ấn Độ để quảng cáo các dự án địa ốc do công ty Trump thực hiện trên khắp Ấn Độ.

Chỉ riêng trong ngày thứ hai mà thôi, chuyến đi này cũng đã thu được 15 triệu đô la doanh số bán ra các công trình địa ốc này. Tòa Đại Sứ Mỹ cho hay chỉ hổ trợ cho các nhân viên trong dịch vụ Bảo Vệ Yếu Nhân mà thôi.

Donald Trump Jr. (giữa) có chuyến làm ăn ở Ấn Độ. Photo Credit: WP

Sở dĩ TNS Mennedez quan tâm vì trong ngày mai được biết Donald Trump Jr. sẽ đọc bài tham luận về chính sách ngoại giao. Bài nói chuyện của anh có tựa là ‘định hình lại các quan hệ ở Indo-Pacific: thời đại mới của cộng tác quốc tế’, có cả sự hiện diện của Thủ Tướng Ấn Độ là ông Narendra Modi.

TNS Menendez là thành viên của Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện, ông nhận xét: “Tôi e ngại là bài nói chuyện của Trump Jr. sẽ gửi một tín hiệu sai lầm là anh đại diện cho Tổng Thống Mỹ, cho chính phủ Mỹ, chứ không phải là một cá nhân mà thôi”

Theo TNS Menendez, không nên lẫn lộn chuyện công tư trong chuyến đi làm ăn riêng của một thành viên trong gia đình TT Trump và ông muốn Tòa Đại Sứ Mỹ ở New Delhi chỉ nên hổ trợ về mặt an ninh cho anh Trump Jr. mà thôi và Tòa Đại Sứ đã trả lời là họ chỉ làm đúng như vậy.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img