Monday, December 4, 2023
spot_img

Chuyện đáng nhớ trong 4 ngày đại hội đảng Cộng Hoà

4 ngày đại hội đảng CH để lại những chuyện đáng nhớ như sau
1-Hỗn Loạn:

Đại hội mở màn vào ngày thứ Hai 18/7/ 2016 để lại ấn tượng quang cảnh các người chống đối sự đề cử cho Trump mặc dù trên nguyên tắc ông ta có đủ số phiếu. Người ta đòi thay luật lệ đảng, nhưng cuối cùng dù ồn ào đến đâu cũng không chống lại tiền lệ. Đại Hội Đảng bỏ qua yêu cầu này

2-Đạo Văn:

Bài diễn văn của phu nhân Donald Trump là Melania Trump đem lại sự tán thưởng ban đầu cho đại hội. Bà đã lấy điểm cho chồng mình. Nhưng sau đó lại sóng gió nổi lên do có người so sánh sự giống nhau giữa bài diễn văn của Micelle Obama đọc cho Đại Hội Đảng Dân Chủ 2008. Thế là sóng gió ‘đạo văn’ nổi lên. Cho đến ngày thứ Tư người thư ký chịu trách nhiệm diễn văn cho gia đình Trump là Meredith McIver, chịu làm ‘Lê Lai cứu Chúa” chết thay đã nhận lỗi ‘bất cẩn trích dẫn’ lời bà Michell để cho bà Trump ‘biết trước’ thế là tạm yên.

3-Christie ‘truy tố’ bà Clinton:

Trong ngày Đại Hội này không phải là phiên toà luận tội của Quốc Hội Hoa Kỳ, nhưng Chris Christie đem trường hợp của Hillary Clinton ra ‘mổ xẻ” ông ta cho là vụ ‘Email” của bà Clinton đáng đem ra truy tố. Sau những phân tích ông hướng dẫn cử toạ đại biểu CH nhao nhao lên “có tội hay không tội” y như là một “đại bồi thẩm đoàn’, có người hô vang “còng tay bà ta lại ngay”.

4- Ted Cruz bị chế nhạo, la ó:

Chưa hết tiếng ồn ào ‘còng tay bà Clinton lại’ thì lại tiếng ồn ào hỗn loạn khác nổi lên do TNS Ted Cruz không chịu chấp nhận ủng hộ cho Trump vào tối thứ Tư. Khi ông nói lên ông không thể nào thừa nhận cho kẻ cựu thù chính của ông. Tiếng la ó điếc tai nổi lên át cả tiếng Cruz nào là ‘phản bội’ nào là ‘trả thù riêng’… Thình lình Trump tươi cười hiện ra vẫy tay với đám đông náo nhiệt vừa lúc máy thu hình cắt phần cuối cùng của lời nói chuyện của Ted Cruz.

5- nụ ‘hôn gió” của Trump:

Đêm thứ Tư chấm dứt Đại Hội CH bằng 1 nụ hôn, nhưng chỉ là là nụ hôn gió, khi Trump giới thiệu ông Phó Mike Pence, ông Trump chuẩn bị hôn thân yêu ông phó tương lai, xem chừng Pence không muốn kiểu hôn này, ông Trump chu môi lên trời ‘hôn gió’ tránh má của ông Pence.

Đinh Hoa Lư (the Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img