Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chuyến bay thương mại lịch sử từ Hoa Kỳ cất cánh đi Cuba sau nửa thế kỷ

Cali Today News – Chuyến bay lịch sử thương mại giữa Hoa Kỳ và Cuba trong vòng hơn nửa thế kỷ đã cất cánh từ Fort Lauderdale của Florida, bay đến thành phố Santa Clara ở trung bộ Cuba vào sáng thứ tư 31/8.

Chuyến bay JetBlue Flight 387 cất cánh vào lúc 9 giờ 45 phút sáng và sẽ bay trong 72 phút, mở đầu một thời kỳ mới rất nhộn nhịp giữa Mỹ và Cuba, với dự trù sẽ có khoảng 300 chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước.

Richard Feinberg, tác giả một quyển sách gần đây về kinh tế Cuba, nhận xét: “Nhìn thấy các hãng hàng không Hoa Kỳ nhộn nhịp bay đi và về với Cuba là cả một yếu tố tâm lý lớn, nó báo hiệu một thời kỳ cởi mở, hội nhập và bình thường hóa”

Trong cố gắng nối kết lại với Cuba từ 2 năm qua, việc tái thiết lập đường hàng không dân dụng được xem là thành tích lớn của chính phủ Obama. Cuba đã ra lệnh cấm các chuyến bay này từ năm 1962, sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng hỏa tiễn.

Được biết Bộ Trưởng Giao Thông Hoa Kỳ Anthony Fox, Giám Đốc công ty JetBlue Robin Hayes và một nhóm 5 công dân Hoa Kỳ gốc Cuba là những vị thượng khách ngồi trên máy bay Airbus A320 có 150 chỗ ngồi.

Sau năm 2014 khi quan hệ song phương được cải thiện, con số du khách Hoa Kỳ đi thăm Cuba sẽ tăng vọt gấp 3 lần trong năm nay, đạt trên 300,000 người, đó là chưa kể hàng trăm ngàn du khách từ các xứ khác cũng sẽ đổ về Cuba.

Trần Vũ (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments