Monday, March 20, 2023
spot_img

Chuyến bay MH 370 thật sự đã rơi xuống biển

Cali Today News – Các viên chức điều tra của Malaysia và của Úc hôm thứ sáu lên tiếng xác nhận là một mảnh vỡ tìm thấy trên bờ biển của Mauritius ở Ấn Độ Dương đích thực là xuất phát từ chuyến bay MH 370 đã mất tích hơn 2 năm trước. 

Mảnh vỡ này được tìm thấy vào tháng 5 năm 2016 và được các chuyên gia về an toàn giao thông của Úc phân tích, khi họ thấy con số ghi còn thấy được trên mảnh vỡ là của chiếc máy bay Boeing 777 mất liên lạc.

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông của Malaysia, ông Liow Tiong Lai cũng xác nhận tin này. Nhiều mảnh khác từ chiếc máy bay này cũng đã được khám phá trên các duyên hải trong vùng nam Ấn Độ Dương.

Chuyến bay với 239 người khi bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh đã hoàn toàn mất tích vào ngày 8 tháng 3 năm 2014. Vì hai hộp đen của máy bay không tìm được nên người ta vẫn không hiểu vì lý do nào chiếc máy bay lại di chuyển chệch hướng lộ trình chính thức xa đến như thế.

Tin tức này đã thật sự làm tiêu tan mọi hy vọng cho thân nhân các nạn nhân trên chuyến bay, gồm đa số là người Trung Quốc và Malaysia. Các toán tìm kiếm sắp hoàn thành việc truy lùng tông tích chiếc máy bay trên 46,000 dặm vuông của Ấn Độ Dương vào tháng 12 năm 2016.
Nếu muốn tiếp tục công việc tìm kiếm, tài chính sẽ là một gánh nặng. Trong tháng 7 năm nay cả 3 quốc gia Trung Quốc, Malaysia và Úc loan báo quỹ 160 triệu đô la sắp cạn và chỉ khi nào “có thêm hy vọng” các chính phủ mới rót tiền vào việc tìm kiếm thêm.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT