Chương trình Obamacare cần thu hút thêm nhiều người chưa có bảo hiểm y tế

Cali Today News – Theo số liệu do chính phủ liên bang công bố, chương trình Obamacare đã mang lại bảo hiểm y tế (BHYT) cho 11.1 triệu người, tính đến tháng 3 năm nay, như vậy chỉ tăng chút ít so với 9.9 triệu vào mùa hè năm 2015.

Nhưng đa số khách hàng này lại đau bệnh nhiều hơn là dự tính và làm hao tốn rất nhiều cho các công ty BHYT. Nhiều công ty lớn như Aetna đã dự tính rút bớt rất nhiều tầm hoạt động của họ trong nhiều tiểu bang vào năm tới.

Hiện nay vẫn còn hơn 28.6 triệu người Mỹ chưa có BHYT, vì thế các chuyên gia nghĩ là chương trình Obamare phải làm sao thu hút thêm nhiều triệu người trong số này tham gia chương trình.

Cynthia Cox, Phó Giám Đốc Quỹ Kaiser Family Foundation, nhận xét: “Con số những người mới ghi danh vào chương trình Obamacare là rất quan trọng, nhất là những người đi làm khỏe mạnh thì càng tốt”

Tỉ lệ những người không có BHYT ở Mỹ giờ đây đã giảm xuống con số kỷ lục thấp là 9.1%, nhưng phiền phức là khi con số các đại công ty giảm, người mua BHYT không có nhiều lựa chọn tốt nhất cho mình.

Theo tính toán của Quỹ Kaiser thì sẽ có 19% khách hàng của chương trình Obamacare chỉ có một công ty BHYT duy nhất, không thể lựa gì cả và 38% chỉ có 2 công ty để lựa chọn mà thôi. Đó là chưa kể giá premiums mà họ trả sẽ còn tăng trong năm 2017.

Đào Nguyên (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus