Friday, December 9, 2022
spot_img

Chương trình cho phép phá thai của Trump sẽ giết phụ nữ?

Cali Today News – Bà Dana Weinstein đang có thai đứa con thứ ba được 29 tuần thì tin dữ bay tới cho vợ chồng bà, đứa bé trong bụng có bộ não không bình thường, có nghĩa nó sẽ chết khi ra đời hay sẽ thống khổ suốt đời sau này.

Ai trong hoàn cảnh của bà Weinstein đều biết mình sẽ làm gì, cho đến khi Donald Trump xuất hiện tranh luận tối qua lần cuối với bà Clinton. Khi nhà điều phối chương trình Chris Wallace hỏi thẳng về chuyện phá thai, Trump có câu trả lời làm khán thính giả kinh ngạc.

Ông ta nói sẽ bổ nhiệm các quan tòa chống phá thai nhằm đảo ngược phán quyết “Roe v. Wade” và sau đó từng tiểu bang sẽ có quyết định, nhưng nhiều tiểu bang đã có quyết định cấm phá thai từ khá lâu rồi.

Bà Clinton nói như sau về những trường hợp phải phá thai trễ như của bà Weinstein: “Đây là loại trường hợp khó khăn, đau lòng nhất cho cả gia đình khi lấy quyết định này, tôi nghĩ chính phủ không nên chen vào quyết định của họ gì cả”

Nhưng Trump lên tiếng, cho thấy ông ta “dốt đặt cán mai” về chuyện bầu bì và phá thai như sau: “Tôi nghĩ Hillary sai rồi, vào tháng thứ 9 bạn vẫn có thể lấy em bé ra, lấy em bé ra khỏi bụng mẹ, trước ngày sinh nở”

Ai cũng biết không được phá thai vào tháng thứ 9, trừ Donald Trump. Ngay cả các nhà lập pháp Cộng Hòa cũng lên tiếng từ vài năm qua là không nên phá thai từ tuần lễ thứ 20 trở đi vì thai nhi đã bắt đầu có cảm giác và cảm thấy đau rồi. Nếu Trump trở thành Tổng Thống, chủ trương “quá ẩu” của ông có thể giết cả mẹ lẫn con.

Trần Vũ (Rolling Stone)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments