Saturday, May 27, 2023
spot_img

Chương trình cải tổ thuế của TT Trump bị vấp váp

Cali Today News – Vào ngày 9 tháng 2 năm nay, khi lên tiếng với các lãnh đạo doanh nghiệp ở Tòa Bạch Ốc, TT Donald Trump cho biết “sẽ có biến động lớn về thuế trong vòng hai hoặc ba tuần nữa”

Hôm thứ hai 10/4, tức 8 tuần lễ rưỡi trôi qua từ khi có tuyên bố này, chả có “biến động lớn nào cả về thuế ” cả và theo các tin tức từ Tòa Bạch Ốc thì chương trình thuế của chính phủ Trump chưa thể được công bố nay mai.

Trong lúc đi vận động tranh cử, ông Trump thường hay nhắc là ông sẽ giảm 15% mức thuế đánh vào các doanh nghiệp, cũng như sẽ cho cắt giảm thuế cá nhân rất mạnh. Nhưng theo tin mới nhất thì nhân viên chính phủ đang soạn ra kế hoạch thuế mới.

Photo Courtesy: Carlos Barria/Reuters

Theo báo NYT thì các viên chức chính phủ Mỹ hiện nay muốn đánh thuế vào giới doanh nghiệp cao đến 20%, thậm chí đến 28%, giống như những gì mà cựu TT Obama đề nghị vào năm 2012.

Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin cho đài CNBC hay là ông muốn chứng kiến kế hoạch thuế của chính phủ nên được TT Trump ký ban hành trước khi Quốc Hội Hoa kỳ nghỉ vào tháng 8 năm nay.

Nhưng các viên chức cao cấp khác không tin là hạn định này rồi ra sẽ đạt được. Gary Cohn, một trong các cố vấn cao cấp của TT Trump về kinh tế tuyên bố: “Làm sao cho chính sách thuế của Hoa Kỳ đúng và hợp lý thì quan trọng hơn là thực hiện nó một cách nhanh chóng vội vã”

Đào Nguyên (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT