Monday, February 6, 2023
spot_img

Chứng khoán thế giới lao dốc, giá vàng, giá dầu đồng loạt tăng

Các chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào tối thứ Ba khi có tin hỏa tiễn được bắn vào căn cứ không quân Mỹ tại Iraq

Chỉ số tương lai chứng khoán của Dow Jones giảm 410 điểm và cho thấy mất 432 điểm khi mở cửa vào thứ Tư. S & P 500 và Nasdaq chỉ ra mức lỗ ít nhất 1,5%.

Các viên chức quân đội Hoa Kỳ nói với NBC News rằng căn cứ không quân Al Asad, nằm ở phía tây Iraq, đã bị tấn công, với nhiều hỏa tiễn bắn trúng 

Ngũ Giác Đài sau đó đã xác nhận báo cáo, cho biết trong một tuyên bố, Iran đã phóng hơn chục hỏa tiễn đạn đạo chống lại lực lượng quân đội và liên minh Mỹ ở Iraq. Rõ ràng là các hỏa tiễn này đã được phóng từ Iran

Hợp đồng tương lai dầu thô đã tăng hơn 4% lên khoảng 65,44 USD / thùng. Giá vàng kỳ hạn 2 tháng tăng 2,1%, giao dịch ở mức 1.609,3 USD / ounce và lần đầu tiên vượt mốc 1.600 USD kể từ năm 2013.

Tại châu Á, thị trường sụt giảm, với Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm hơn 2%.

Đồng yên Nhật mạnh lên so với đồng đô la Mỹ, giao dịch ở mức 107,89 vào khoảng 7:45 sáng HK / SIN, từ mức thấp trước đó là 108,52.

Các nhà đầu tư trên toàn cầu đã theo dõi những diễn biến mới nhất giữa Iran và Mỹ sau vụ ám sát tướng Qasem Soleimani tuần trước, một viên chức quân sự hàng đầu của Iran.

Chứng khoán ban đầu bị bán tháo vào thứ Sáu sau tin tức về cái chết của Soleimani trong khi dầu tăng, làm dấy lên lo ngại về giá nhiên liệu tăng mạnh có thể gây ra một nền kinh tế vốn đã mong manh. Vào tháng 12, lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã có sự thu hẹp lớn nhất trong hơn một thập kỷ.

Vào thứ ba, chỉ số Dow mất hơn 100 điểm trong khi S & P 500 cũng đóng cửa thấp hơn. Nasdaq Composite đã kết thúc một ngày mất điểm

Hầu hết những người tham gia vẫn thận trọng … vì vẫn chưa rõ ràng về việc bế tắc giữa Mỹ và Iran có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính như thế nào, ông Ken Berman, người sáng lập Gorilla Trades, nói về phiên họp hôm thứ Ba. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments