Sunday, December 4, 2022
spot_img

Chứng khoán rớt 831 điểm, tệ nhất từ tháng 2 năm nay

CNBC – Hôm thứ tư giá cổ phiếu đã giảm mạnh, nhất là của các công ty kỹ thuật cao và mối lo ngại đang dâng cao nhanh chóng, khiến thị trường Wall Street bị náo động tệ hại nhất từ nhiều tháng qua.

Chỉ số Dow Jones giảm 831 điểm trong lúc giá cổ phiếu của hai đại công ty Intel và Microsoft đều giảm mỗi công ty trên 3.5%, còn chỉ số Nasdaq cũng giảm trên 4%, chỉ số S&P 500 giảm 3.3% với các công ty kỹ thuật bị chao đảo mạnh nhất.

Như thế chỉ số S&P 500 đã qua 5 ngày liên tục có chỉ số giảm chứ không hề tăng và đây là kỷ lục xấu kéo dài lâu nhất từ tháng 11 năm 2016 đến nay.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều công bố mức giảm tệ nhất chỉ trong một ngày giao dịch kể từ đầu tháng 2 đến nay, còn Nasdaq thì ghi nhận này mất điểm tệ hại nhất từ ngày 24 tháng 6 năm 2016.

Trong tháng 10, giá cổ phiếu đồng loạt giảm, tính đến hết ngày 10/10 thì S&P 500 và Dow Jones giảm lần lượt 4.4% và 3.3%, còn điểm số Nasdaq giảm trên 7.5%. Đặc biệt điểm số Dow Jones giảm 4 trong 5 ngày qua và mất gần 900 điểm trong 5 ngày này.

Giá cổ phiếu của Amazon giảm trên 6% hôm nay, còn Netflix tệ hơn, với mức giảm đến trên 8%. Facebook và Apple mỗi công ty cũng giảm giá trị cổ phiếu của họ trên 4%. Đây là những công ty ‘đàn anh’, đại diện nổi bật của ngành kỹ thuật và hôm nay là ngày ‘tệ hại nhất từ 7 năm qua của họ’

Photo Credit: CNN

Larry Benedict, CEO của công ty Opportunistic Trader, nhận xét: “Người ta đang rút ra khỏi các công ty kỹ thuật vào lúc này vì mọi thứ chao đảo quá, tôi nghĩ chưa thấm gì đâu, trong những ngày sắp đến còn có thể tệ hơn nữa đấy”

Art Hogan, nhà chiến lược về thị trường của B.Riley FBR, nhận định: “Có quá nhiều âu lo về giá thành sản phẩm tăng, cộng thêm đồng đô la tăng giá và mức buôn bán mậu dịch thì bị các công ty điều chỉnh lại, những chuyện này là không tốt rồi”

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments