Wednesday, February 21, 2024

Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục

Cổ phiếu tăng kỷ lục hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng một đợt chi tiêu kích thích mới sẽ thúc đẩy nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 237,52 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 31385,76, tiếp tục tăng sau khi cổ phiếu blue-chip công bố mức tăng lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 11.

S&P 500 tăng 28,76 điểm, tương đương 0,7% lên 3915,59, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 131,35 điểm, tương đương 0,9%, đóng cửa ở mức 13987,64. Cả ba chỉ số đều kết thúc ngày ở mức kỷ lục.

 Các nhà đầu tư đang tập trung vào triển vọng cho một đợt chi tiêu mới của chính phủ. Họ nói rằng điều đó có thể thúc đẩy tăng trưởng vào thời điểm mà các công ty lớn đang báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ nhưng triển vọng kinh tế rộng hơn 

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thông qua nghị quyết cho phép đảng này thông qua kế hoạch cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden mà không cần sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Các nhà lập pháp Hạ viện đang nhắm đến việc hoàn thiện và bỏ phiếu về dự luật cứu trợ trước cuối tháng Hai.

Theo Daniel Morris, giám đốc chiến lược thị trường tại BNP Paribas Asset Management, sự kết hợp giữa báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ từ một số công ty lớn nhất của Mỹ và khả năng cứu trợ nhiều hơn cho nền kinh tế đã mang lại cho thị trường một cú hích.

Ông Morris nói: “Nó giống như sinh nhật của bạn và Giáng sinh vào cùng một ngày, và tất cả các thị trường đều tốt”

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói với CNN hôm Chủ nhật rằng Hoa Kỳ có thể trở lại tình trạng bình thường vào năm tới nếu các nhà lập pháp thông qua gói kích thích của ông Biden.

Cổ phiếu của Loews tăng 62 cent, tương đương 1,3%, lên 48,42 USD sau khi công ty bảo hiểm, khách sạn và năng lượng báo cáo lợi nhuận tăng.

Thị trường dầu tiếp tục phục hồi, đẩy giá dầu Brent giao sau lên trên 60 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2020, trước đại dịch. Tiêu chuẩn năng lượng toàn cầu tăng 2,1% lên 60,56 USD / thùng.

Bitcoin đã tăng 14% lên khoảng 44.009 USD, theo CoinDesk, sau khi Tesla cho biết họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền kỹ thuật số này. Nhà sản xuất xe điện cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán. Cổ phiếu Tesla tăng 11,19 USD, tương đương 1,3%, lên 863,42 USD.

Trong các tin tức công ty khác, Palantir Technologies đã tăng 2 đô la, tương đương 5,9%, lên 36,05 đô la sau khi công ty phân tích dữ liệu cho biết họ đang hợp tác với IBM trên một số ứng dụng đám mây dành cho doanh nghiệp.

Ở nước ngoài, Stoxx Europe 600 tăng 0,3%. Tại châu Á, chỉ số Shanghai Composite tăng 1%. Chỉ số Nikkei 225 tăng 2,1% sau khi Nikkei Asia báo cáo rằng Nhật Bản sẽ xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do coronavirus ở một số tỉnh trước thời hạn mới.

Cổ phiếu của Tập đoàn SoftBank đã tăng hơn 4% tại Tokyo sau khi nhà đầu tư công nghệ khổng lồ công bố lợi nhuận hàng quý 11 tỷ USD, phần lớn nhờ vào lãi đầu tư.

Đối với trái phiếu chính phủ, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,159% từ 1,168% hôm thứ Sáu. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img