Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chứng khoán gia tăng khi báo cáo về việc làm khởi sắc

CNBC – Dow Jones đã tăng lên hôm thứ sáu 1 tháng 2, sau khi chính phủ Hoa kỳ công bố kết quả của việc làm đã tăng cao hơn là mức dự đoán. Chỉ số Dow Jones tăng thêm 155 điểm, với cổ phiếu của Meck và Exxon Mobil dẫn đầu mức gia tăng.

Trong tháng giêng năm 2019, kinh tế Hoa Kỳ có thêm 304,000 việc làm, con số do văn phòng Bureau of Labor Statistics công bố, đây là tháng thứ 100 liên tục con số việc làm gia tăng như thế, dù chính phủ liên bang vừa qua khỏi vụ đóng cửa kéo dài 35 ngày.

Chỉ số S&P 500 gia tăng thêm 0.35% và Nasdaq gia tăng thêm 0.2%. JJ Kinahan, chuyên gia của TD Ameritrade, nhận xét: “Đó là một báo cáo tốt đẹp, dù Quỹ FED mới kết thúc cuộc họp của họ hai ngày trước và chính phủ mới mở cửa lại hoạt động tuần qua”

Các công ty như Amazon, Merck và Exxon Mobil đều tăng cổ phiếu, Amazon hôm qua báo là tăng thu nhập tốt hơn dự đoán trong quý cuối cùng năm 2018. Merck cho hay cổ phiếu tăng 1.6% do thu nhập của quý này cũng gia tăng và cổ phiếu của Exxon Mobil tăng 2.3%

Thị trường Wall Street đang theo dõi sát các diễn biến của cuộc đàm phán mậu dịch Trung-Mỹ, khi cả hai phía đều tuyên bố đã ‘đạt được những kết quả quan trọng’. TT Trump cũng cho hay hôm qua ông sẽ gặp gỡ Chủ tịch Tập Cận Bình trong tương lai gần nhằm đạt đến một thỏa ước rộng rãi về mậu dịch song phương.

Tuy nhiên khi Hoa Kỳ ấn định ngày 1 tháng 3 là hạn cuối đàm phán, trước khi mức thuế quan mới gia tăng được áp dụng, cũng đã làm ‘nhụt chí’ nhiều nhà quan sát taì chính. Đã vậy, hôm nay cũng có báo cáo cho thấy hoạt động công nghiệp của Trung Quốc đã giảm đến mức thấp nhất từ tháng 2 năm 2016, báo trước sẽ ảnh hưởng tiêu cực đên kinh tế toàn cầu.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments