Saturday, November 26, 2022
spot_img

Chuck Schumer: Trump ‘đã làm xáo trộn chính sách đối ngoại’

Lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số tại Thượng viện, Chuck Schumer cho biết hôm Chủ nhật , ông lo lắng rằng cuộc tấn công của Mỹ vào tướng Iran Qassem Soleimani đã đưa Mỹ đến gần hơn với một cuộc chiến ở Trung Đông.

“Hãy đối mặt với nó, tổng thống đã gây ra một mớ hỗn độn về chính sách đối ngoại. Bắc Hàn, họ mạnh hơn nhiều so với khi bắt đầu. Ở Syria, Trump đã làm rối tung lên, mọi cuộc gặp gỡ với Putin đều thất bại , “Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nói trên” Tuần này “của ABC.

“Vì vậy, tôi thực sự lo lắng”, ông nói thêm rằng đây là lý do tại sao Quốc hội cần phải khẳng định chính mình .

Soleimani đã bị giết hôm thứ Năm trong một cuộc không kích của Mỹ ở Iraq, được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump . Ngũ Giác Đài đã thông báo rằng họ sẽ triển khai 3.500 binh sĩ tới khu vực này để đối phó với căng thẳng đang gia tăng.

Chuyển sang chủ đề luận tội, Schumer nói rằng khi các bài luận tội đến Thượng viện, trọng tâm sẽ là thuyết phục bốn thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu với đảng Dân chủ.

“McConnell sẽ không tham gia một phiên tòa công bằng. Thượng viện không thể có một phiên tòa công bằng mà không có nhân chứng và tài liệu” ông nói .

“Tôi hy vọng rằng bốn thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ tham gia cùng chúng tôi”, Schumer nói thêm. “Nếu họ làm, chúng tôi sẽ có một phiên tòa công bằng.”

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa đã ở trong tình trạng bế tắc về các quy tắc điều chỉnh một phiên tòa luận tội Thượng viện. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố bà sẽ không chuyển các bài luận tội cho Thượng viện cho đến khi bà biết những quy tắc đó sẽ là gì.

Đảng Dân chủ đã lập luận rằng các email bị rò rỉ vào thứ Năm đã củng cố trường hợp của họ vì có nhân chứng làm chứng tại Thượng viện.

Những email này bao gồm từ tháng 8, trong đó, viên chức ngân sách Tòa Bạch Ốc Michael Duffey nói với Ngũ Giác Đài rằng việc đóng băng viện trợ cho Ukraine là “hướng đi rõ ràng của tổng thống”.

Schumer nói rằng vụ rò rỉ email đã đưa ra những câu hỏi chỉ có thể được trả lời bằng cách trát cho Duffey và những người khác để làm chứng trên sàn Thượng viện vào thứ Sáu.

Gần đây, hai đảng Cộng hòa ôn hòa đã lặp lại lời kêu gọi nhân chứng và một số lời chỉ trích của đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ Susan Collins, R-Maine, cho biết bà “mở cửa cho các nhân chứng” vào thứ ba . Tuần trước , Thượng nghị sĩ Alaska Lisa Murkowski nói rằng bà đã bị “giật mình” bởi McConnell nói rằng ông sẽ phối hợp với Tòa bạch Ốc trong phiên tòa luận tội Thượng viện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments