Friday, December 2, 2022
spot_img

Chuẩn Bị Tài Chính cho Kỳ Nghỉ Lễ

By Linh Nguyen

Linh Nguyễn là Phó Chủ tịch và Cố vấn Khách hàng của Ngân hàng Tư nhân Bank of America ở Palo Alto, California. Linh và đội ngũ chuyên viên của bà đã làm việc với những cá nhân và gia đình có tài sản ròng cao để giúp khách hàng tối ưu hóa và quản lý tài sản của mình.

Những tháng cuối năm là khoảng thời gian lý tưởng giúp quý vị chủ động về tài chính và chuẩn bị tốt cho kỳ nghỉ lễ và năm mới sắp tới gần. Đối với nhiều người, các mối bận tâm về tài chính thường bao gồm số tiền dự tính để mua quà và chi phí cùng gia đình, bạn bè thư giãn giải trí vào khoảng thời gian này trong năm và cảm giác áp lực này có thể còn cao hơn trong tình hình kinh tế bất ổn hiện nay. Lo lắng cũng không giải quyết được gì nhiều, vì vậy, việc xây dựng kế hoạch quản lý tài chính có thể giúp quý vị giải tỏa sự căng thẳng này.

Sau đây là vài mẹo giúp quý vị giảm bớt căng thẳng về tiền bạc và kiểm soát tài chính của mình trong những kỳ nghỉ với gói Better Money Habits® (Thói Quen Chi Tiêu Tốt Hơn) của Ngân Hàng Bank of America.

Linh Nguyễn là Phó Chủ tịch và Cố vấn Khách hàng của Ngân hàng Tư nhân Bank of America

Xác định mục tiêu và thiết lập ngân sách. Lên danh sách những người quý vị định tặng quà, từ những người gần gũi, thân thiết nhất cho tới những người họ hàng bên sui gia và người giao thư. Tiếp theo, đặt cạnh mỗi tên người nhận quà một con số. Thiết lập giới hạn chi tiêu giúp quý vị kiểm soát ngân sách chi cho kỳ nghỉ của mình. Hãy bắt đầu tiết kiệm trước với những món đồ đắt tiền và sử dụng tính năng chuyển tiền tự động của ngân hàng. Đồng thời, quý vị cũng cần lưu ý về những khoản phí vận chuyển tốn kém – hãy để ý những ngày đặc biệt “vận chuyển miễn phí”.

Tận dụng thẻ tín dụng. Nhiều loại thẻ tín dụng giúp quý vị được hưởng rất nhiều lợi ích, từ việc được bảo vệ khi mua hàng và thông tin miễn phí về số điểm tín dụng đến điểm khách hàng thân thiết và phần thưởng bằng tiền cho các giao dịch mua sắm hàng ngày như đi chợ và đổ xăng, giúp quý vị tăng thêm ngân sách cho bản thân. Xem lại những lợi ích quý vị có thể nhận được với thẻ tín dụng. Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng là quý vị cần quản lý khoản chi tiêu tín dụng của mình một cách có trách nhiệm và thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn, đầy đủ mỗi tháng bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng hiệu quả nguồn thu nhập. Khi nguồn tiền có giới hạn, điều quan trọng là quý vị cần sử dụng hiệu quả khoản thu nhập của mình. Cần lưu ý rằng: tích tiểu thành đại. Chẳng hạn, quý vị có thể không thể cắt giảm bất cứ khoản chi tiêu nào trị giá $500/tháng nhưng quý vị có thể tìm ra năm khoản chi tiêu để cắt giảm $100 từ mỗi khoản đó. Xác định các khoản chi tiêu không cần thiết và cắt giảm, chẳng hạn như các khoản giải trí và ăn uống bên ngoài, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động miễn phí hơn. Và nếu gặp một món đồ ưng ý nhưng lại không có đủ ngân sách, quý vị hãy thử mua hàng online – sẽ có nhiều cửa hàng phù hợp với mức giá rẻ nhất.

Các món quà tự làm luôn được trân trọng. Các món quà tự làm là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, đồng thời để lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Các món quà này có thể không phù hợp với tất cả mọi người trong danh sách tặng quà của quý vị nhưng cũng là lựa chọn hay cho một số thành viên. Hãy cân nhắc việc tặng ảnh cho ông bà hay tặng bánh cho giáo viên của con quý vị.

Để giúp quý vị chi tiêu hợp lý trong kỳ nghỉ, Ngân Hàng Hoa Kỳ dành cho quý vị rất nhiều mẹo và lời khuyên miễn phí tại BetterMoneyHabits.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments