Monday, June 5, 2023
spot_img

Chưa rõ ý định hành khách gây rối định làm gì trên chuyến bay đi Honolulu

AP – Một chuyến bay chở hàng trăm khách từ Los Angeles đi Honolulu của Hawaii đã trở nên rối loạn vì một hành khách định xông vào phía trước và bị nhân viên phi hành và các hành khách khác khuất phục.

Ngay từ khi máy bay cất cánh, người hành khách này đã bị chú ý khi tìm cách đổi chổ ngồi và nhân viên phi hành sau khi kiểm tra vé máy bay, bảo ông ta ngồi ở hàng 35 và phải trở lại phía sau. Hai phản lực cơ F-22 đã bay cập sát chuyến bay cho đến khi nó hạ cánh an toàn.

Photo Credit: AP

Chuyến bay kéo dài 6 giờ nhưng khi bay được nửa đường, người ta thấy người hành khách khả nghi mang laptop và đội ‘một vật gì trên đầu, giống như cái khăn’ và tìm cách đến gần phòng lái của các phi công.

Nghi can được xác định tên Anil Uskanil, 25 tuổi, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, có uống rượu nhưng không nhiều. Một nhân viên đẩy cái xe phục vụ chạy thật nhanh chận trước cánh cửa vào phòng lái và bảo với nghi can “ông không được vào đây”

Nghi can cố đầy cái xe ra và cố đi qua, lúc đó một số hành khách từ phía sau đã đứng dậy và vật ngã nghi can xuống sàn, sau đó anh ta bị quấn băng keo hai tay và ngồi trên ghế cho đến khi máy bay đáp xuống Honululu.

Chuyến bay American Airlines mang mã số 31 lúc đó đang chở 181 hành khách và 6 nhân viên phi hành. Uskanil gây quan ngại chính vì anh ta có mang laptop lên phi cơ. Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ được báo động và Bộ đã theo dõi nhiều chuyến bay vào cuối tuần kỹ hơn.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT