Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Chưa đầy 1 tuần, hơn 1.000 người đã chết vì coronavirus ở Quận Los Angeles

(CNN) – Hơn 1.000 người đã chết vì Covid-19 ở Hạt Los Angeles trong tuần qua khi California vật lộn với các ca bệnh gia tăng và các bệnh viện quá tải.

“Quận LA đã đạt đến cột mốc khủng khiếp với hơn 11.000 ca tử vong do Covid-19,” Giám đốc DPH Quận Los Angeles, Tiến sĩ Barbara Ferrer cho biết trong một tuyên bố, khi bà kêu gọi tất cả cư dân ở nhà và tuân theo các lệnh y tế công cộng. “Với tư cách là một nhà y tế cộng đồng, chúng tôi phải cam kết ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 để có thể cứu được nhiều mạng sống nhất có thể.”
 
 
Đại dịch đã tàn phá nhiều bang. Hôm thứ Ba, tiểu bang đã báo cáo 368 ca tử vong do coronavirus mới – đẩy số sinh mạng bị mất trong tiểu bang lên 27.000 người kể từ khi đại dịch bắt đầu. Khoảng 2,45 triệu người đã bị nhiễm bệnh.
 
Số người nhập viện vì virus ở bang này đã đạt mức kỷ lục đáng sợ với hơn 22.000 người được điều trị nội trú hôm thứ Ba, bang này đưa tin. Khoảng 21% trong số những bệnh nhân đó đang ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt.
 
Tại Nam California và Thung lũng San Joaquin, các ICU đã quá tải. Với hy vọng giảm bớt căng thẳng để bệnh nhân có thể tiếp tục được chăm sóc, chính phủ tiểu bang đã ra lệnh cho các bệnh viện có công suất ICU từ 10% trở xuống ở những vùng đó hoãn các cuộc phẫu thuật không thiết yếu
 
“Nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động của số bệnh nhân nhập viện COVID-19 tại các bệnh viện trên toàn tiểu bang, một số cơ sở có thể không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng và cần thiết mà người dân California cần, cho dù những bệnh nhân đó bị COVID-19 hay tình trạng bệnh lý khác”, TS. Tomás J. Aragón, Giám đốc Sở Y tế Công cộng California và nhân viên y tế công cộng của tiểu bang.
 
Tại Quận Mendocino ở Bắc California, một tủ đông bị hỏng khu bảo quản vắc-xin Moderna đã buộc các viên chức tại Trung tâm Y tế Thung lũng Adventist Health Ukiah tiêm tất cả 830 liều trong hai giờ.
 
Bệnh viện phát hiện vào sáng thứ Ba rằng một tủ đông chứa đầy vắc-xin đã vượt quá nhiệt độ để bảo quản chín giờ trước đó. Thuốc chủng ngừa Moderna có thể tồn tại ở nhiệt độ phòng trong 12 giờ .
 
Giám đốc điều hành bệnh viện Judson Howe nói với CNN: “Thực tế là chúng tôi đã phải đối mặt với một tình huống khó khăn và chúng tôi sẽ không để bất kỳ loại vắc xin nào bị lãng phí”.
 
Nhưng vắc xin chỉ là một phần của giải pháp cho cuộc khủng hoảng coronavirus ở California, Ferrer nói.
 
Ferrer cho biết: “Mặc dù vắc-xin là một công cụ mạnh mẽ, nhưng chúng tôi không cần phải đợi vắc-xin để ngăn chặn các ca nhiễm COVID-19 mới, nhập viện và tử vong. Chúng tôi có thể làm điều đó ngay bây giờ”. “Mọi doanh nghiệp và mọi cư dân phải tuân thủ một cách có chủ đích các chỉ thị y tế công cộng và các biện pháp an toàn.
TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT