Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Chưa có thỏa thuận nào về gói kích cầu nào do McConnell đề xuất

Đảng Dân chủ cho biết, họ chưa sẵn sàng ký vào gói kích cầu  và sẽ chuẩn bị gói kích cầu riêng – khi Quốc hội cố gắng chuẩn bị dự luật ngay khi thứ Hai.

Ngay trước cuộc họp lúc 11 giờ sáng giữa các nhà lãnh đạo quốc hội hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ, cũng như Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đã nói với các phóng viên rằng “quan điểm của hai bên khác xa nhau”

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nói với các phóng viên trước cuộc họp rằng “chúng tôi cần một dự luật đặt người lao động lên hàng đầu chứ không phải tập đoàn các doanh nghiệp” và từ chối cho biết liệu ông có ủng hộ dự luật hiện tại hay không.

Rời khỏi cuộc họp vào Chủ nhật, Pelosi cho biết bà sẽ giới thiệu gói kích cầu riêng. Nhưng chúng tôi vẫn đang thảo luận với các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa khác. Tuy nhiên, tại thời điểm này, bà cho biết không có thỏa thuận lưỡng đảng.

Ngay trước cuộc họp, được tổ chức tại văn phòng của Thủ lĩnh đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Đảng Dân chủ đã công bố những gì họ vẫn phản đối trong gói kích cầu kinh tế. Theo một người quen thuộc với các cuộc thỏa thuận, đảng Dân chủ cho biết, với gói cứu trợ này cho phép các tập đoàn giữ tiền cứu trợ trong khi vẫn sa thải nhân viên

McConnell nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng Thượng viện có kế hoạch tiến tới dự luật với “hy vọng và lạc quan”, họ sẽ có sự hỗ trợ của lưỡng đảng.

“Chúng tôi đang làm việc để mang lại điều này cùng nhau”, McConnell nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

Nhà lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy, R-Calif., Cho biết ông nghĩ rằng cuộc họp “rất hiệu quả” và cả hai bên đều “rất thống nhất” với một thỏa thuận. Ông nói thêm rằng ông không nghĩ Pelosi đưa ra dự luật riêng của mình là “hiệu quả”.

“Tôi không biết rằng chúng tôi sẽ có thời gian cho việc đó”, ông nói và cho biết thêm rằng ” nó sẽ gây thiệt hại cho đất nước rất nhiều.”

Theo thông tin chi tiết về dự luật được công bố hôm thứ Năm , Đảng Cộng hòa Thượng viện đang đề xuất gửi chi phiếu 1.200 đô la cho mỗi người có thu nhập dưới 75.000 đô la, giảm dần sau đó và thu về 99.000 đô la. Chi phiếu sẽ giảm xuống còn 600 đô la cho những người có ít hoặc không có nghĩa vụ thuế thu nhập và 500 đô la sẽ được thêm vào cho mỗi đứa trẻ. Điều kiện hội đủ dựa trên hồ sơ thuế năm 2018.
 

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders,đã đề xuất gửi chi phiếu 2.000 đô la mỗi tháng “trong suốt thời gian của cuộc khủng hoảng.” Các đảng viên Dân chủ Thượng viện khác đã đề nghị gửi ngân phiếu hàng quý bắt đầu ở mức 2.000 USD mỗi người, giảm dần theo thời gian dựa trên các yếu tố kinh tế.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT