Friday, September 22, 2023
spot_img

Chủ trường Thẩm mỹ gốc Việt bị cáo buộc ăn trộm và gian lận

Cali Today News – Bà Trà My Vân – Chủ trường Thẩm mỹ Tramy tại San Diego, miền Nam California  – bị nhà chức trách bắt giữ vào tuần trước vì cáo buộc gian lận và biển thủ tiền của học sinh.

Người phụ nữ 41 tuổi bị bắt giữ vào ngày 11 tháng 8  tại cơ sở số 641 đường N. Broadway, Escondido. Bà Vân hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Vista, đối diện với những cáo buộc trọng tội ăn trộm và gian lận.

tramy
Bà Trà My Vân

Vụ việc được Cơ quan Giáo dục BPPE (Bureau of Private Postsecondary Education) phối hợp với Ban điều tra thuộc Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng (Department of Consumer Affairs) điều tra.

Theo tường trình từ truyền thông địa phương, bà Vân bảo học sinh trả học phí lấy bằng hành nghề nhưng không cần phải đến lớp học. Hay nói cách khác, đây là hình thức “mua giờ.” Ngoài ra, bà Vân còn bị tố cáo lấy tiền học sinh, rồi tự động ghi danh họ vào chương trình trợ cấp của chính phủ, lấy tiền bỏ túi riêng. “Học sinh đóng tiền học, trong khi đó bà lại tự ý lấy thông tin của họ ghi danh trợ cấp, rồi ẵm luôn số tiền này,” học sinh Matt Mizel cho hay.

Rất nhiều học sinh tỏ ra lo lắng, không biết trường có bị đóng cửa hay không. Một số học sinh chưa hoàn tất khoá học hoang mang, không rõ liệu những lớp họ đang theo học có thể được chuyển tiếp sang trường khác hay không, làm thế nào tiếp tục lấy bằng. Tuy nhiên, đại diện Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng cho hay, việc bắt giữ bà Trà My không có nghĩa trường sẽ bị đóng cửa. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ sẽ đưa trường Thẩm mỹ Tramy vào chương trình giám sát Heightened Cash Monitoring 2 (HCM2). Điều này có nghĩa, trường có thể sẽ không bao giờ nhận được trợ cấp của chính phủ liên bang, và sẽ phải hoàn lại tiền. Thêm vào đó, trường cũng sẽ bị Cơ quan cấp chứng nhận National Accrediting Commission of Career Arts and Sciences quản chế.

Bà Trà My có bằng làm móng, cắt tóc, thẩm mỹ, và chăm sóc da. Có thể bà sẽ bị tịch thu bằng hành nghề. Mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra được ấn định đối với người phụ nữ này là $20.000 Mỹ kim. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, chưa rõ mức án bà Trà My phải đối diện nếu bị truy tố những cáo buộc trên.

Ngoài cơ sở ở Escondido, trường Thẩm mỹ Tramy còn có một cơ sở khác trên đường Univesity Square Drwy, thành phố San Diego. Học sinh bị bà Vân hại có thể nộp đơn khiếu nại bằng cách gọi vào số: 916-431-6959.

Hương Giang (Theo The Coast News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img