Friday, February 3, 2023
spot_img

Chủ trạm xăng châu Á bị xịt hơi cay và bị lăng mạ phân biệt chủng tộc

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi anh ta bị cáo buộc  phân biệt chủng tộc và xịt hơi cay vào một chủ trạm xăng người châu Á ở Oakland, California.

Vào sáng thứ Năm, nghi can đã bị bắt trong đoạn video giám sát tại một trạm xăng vkhi xịt chất hơi cay vào mặt chủ nhân của trạm xăng.

Chủ sở hữu trạm xăng Cwell, người không tiết lộ họ của anh ta, nói với đài ABC ở San Francisco, KGO rằng vụ việc bắt đầu khi nghi can  bất đồng với nhân viên thu ngân vì anh ta muốn trả tiền xăng của mình bằng tất cả tiền xu.

Khi Cwell bước vào để xem xét tình hình, người đàn ông đã tung ra một hành vi phân biệt chủng tộc của mình, anh ta nói: “Ông nên quay trở về Trung Quốc,” Cwell nói. “Chúng tôi chỉ biết phá lên cười vì nó quá khó tin.”.

Cwell nói rằng khi anh ta theo người đàn ông ra ngoài để ghi lại biển số, người đàn ông rời khỏi xe của mình và bắt đầu hét lên những bình luận phân biệt chủng tộc, bao gồm “Hãy đến Trung Quốc” và “Chúng mày không đến từ đây, chúng mày là người châu Á”, KGO đưa tin.

Cwell cũng cáo buộc nghi can đã tấn công anh ta bằng bình xịt hơi cay.

“Anh ta đã rút bình xịt hơi cay và anh ta đã bắn vào mặt, cánh tay của tôi. Cuối cùng, tôi phải đến phòng cấp cứu để được chăm sóc”, anh ta nói với KGO.

Cảnh sát thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã bắt giữ nghi phạm với cáo buộc hành hung và vụ việc đã được trình lên Biện lý Quận Alameda để xem xét.

“OPD tố cáo tất cả các vụ việc liên quan đến thù hận”, sở cảnh sát chia sẻ trong một tuyên bố. Cuộc điều tra đang diễn ra.

Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh tội phạm chống đối người châu Á đang gia tăng.

Gần 3.800 trường hợp đã được báo cáo cho Stop AAPI Hate , một trung tâm báo cáo dành cho người Mỹ gốc Á  có trụ sở tại California, và các nhóm vận động đối tác của nó, kể từ tháng 3 năm 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments