Chủ tiệm thuốc lá điện tử gốc Việt đâm tên cướp ngày

(Yahoo News) – Một chủ tiệm thuốc lá điện tử gốc Việt ở Las Vegas dùng dao tự vệ, đâm 1 trong 3 tên cướp vị thành niên. 

Sự việc diễn ra vào ngày 3 tháng 8 tại Smokestrom Smoke trong khu West Sahara ở Las Vegas. Băng hình giám sát ghi lại hình ảnh Johnny Nguyễn 22 tuổi đâm một trong ba nghi can tìm cách cướp tiệm của anh. 

Johnny Nguyễn cho hay, vào khoảng 3h25’ chiều thứ Tư tuần trước, có 2 kẻ che mặt vào tiệm, trong khi tên còn lại đứng ở cửa. Khi chúng tiến đến quầy, chủ tiệm hỏi, “Tại sao mấy anh mang mặt nạ như vậy?” Sau khi không thấy tên nào trả lời, Johnny đuổi thẳng. Khi một trong những tên cướp chụp lấy hũ đựng tiền boa rồi bỏ đi, Johnny bảo chúng cứ lấy tiền, nhưng “để lại mấy đồng cắc.” 

Nhưng tên trộm chụp lấy một số đồ trên kệ trước khi bỏ chạy ra khỏi cửa. Tên còn lại nhảy chồm qua quầy, và ngay lập tức Johnny Nguyễn chụp lấy con dao và đâm y vài nhát. “Ban đầu, tôi nghĩ đây chỉ là những khách hàng bình thường, nhưng rồi chợt nhận ra chúng mang mặt nạ trượt tuyết,” Nguyễn chia sẻ với đài địa phương. “Nghĩ chúng có súng, vì vậy tôi chỉ muốn bảo đảm mình có thể tự bảo vệ mình.”

Nguyễn giải thích, mặc dù không nhìn thấy súng, nhưng anh phản ứng vì “không thể để mất cơ hội đó.” 

Tên cướp gào lên, “Tôi chết, tôi chết,” và đổ gục xuống sàn. Vào cuối đoạn băng, Nguyễn thả tên cướp bị thương gần trước cửa trước khi gọi 911. 

“Tôi nhớ hắn van xin, ‘đừng để tôi chết,”’ Nguyễn cho New York Post hay. “Anh ta nói xin lỗi, và tự tháo mặt nạ ra. Khi tôi đang nói chuyện với cảnh sát trên điện thoại thì hắn tìm cách nói với tôi. Tôi chạy ra và chỉ muốn bảo đảm cảnh sát và xe cứu thương đến kịp thời.” 

Tên cướp được đưa vào bệnh viện điều trị vết thương, chưa biết tình trạng sức khỏe của anh ta. Nhà chức trách cũng đã bắt giữ hai tên còn lại. 

Hiện chưa rõ những tên cướp này sẽ đối mặt với những cáo buộc hình sự cụ thể nào. 

Hương Giang (Theo Yahoo News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus