PHILADELPHIA, PA – Công tố viên Jennifer Arbittier Williams thông báo rằng chủ sở hữu của LAN Apothecary, Inc. (“LAN Apothecary”) tại Philadelphia đã đồng ý trả 1.000.000 đô la để giải quyết trách nhiệm pháp lý theo Đạo luật False Claims Act.
LAN Apothecary và chủ sở hữu-dược sĩ Bachtu (“Theresa”) M. Phan sẽ phải trả 1.000.000 đô la cho chính phủ liên bang để giải quyết các cáo buộc rằng họ vi phạm Đạo luật False Claims Act bằng cách lập hồ sơ khống cho Medicare đối với các loại thuốc kê đơn không thực sự được phân phát trong thời gian từ ngày 1 tháng 1 , 2014 đến ngày 29 tháng 6 năm 2019.
Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, hiệu thuốc bị cáo buộc lập hóa đơn cho Medicare các loại thuốc kê đơn – bao gồm thuốc tiểu đường Januvia, thuốc giảm cholesterol Zetia và thuốc điều trị hen suyễn Advair Diskus
“Nhà thuốc, dược sĩ có trách nhiệm như những người trung gian của hệ thống phân phối thuốc theo đơn”, Công tố viên Williams nói rằng trách nhiệm đó đã bị lạm dụng vì lợi nhuận
Maureen R. Dixon, Đặc vụ phụ trách Văn phòng Khu vực Philadelphia của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Văn phòng Tổng Thanh tra, cho biết: “Các hiệu thuốc chịu trách nhiệm về tất cả các khiếu nại mà họ gửi đến Medicare. “HHS-OIG và Văn phòng cHoa Kỳ xem xét các cáo buộc gian lận về chăm sóc sức khỏe một cách nghiêm túc và sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng tiền thuế của người dân chỉ được chi cho các yêu cầu y tế xác đáng.”
Vụ việc này do Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ điều tra. Nó được xử lý bởi trợ lý công tố viên H Deborah W. Frey và Kiểm toán viên George Niedzwicki.
TH