Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện không tái tranh cử

The Hill – Dân biểu Bob Goodlatte, Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện hôm thứ năm 9/11 loan báo là ông sẽ không ra tái tranh cử vào mùa hè năm 2018 và như thế ông là gương mặt chính khách Cộng Hòa mới nhất loan báo về hưu.

Năm nay 65 tuổi, ông Goodlatte làm Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện qua nhiệm kỳ thứ ba. Ông nói: “Nhiệm kỳ của tôi hiện nay chấm dứt vào cuối năm 2018, đây là chuyện rút lui tự nhiên và tôi sẽ có dịp mở ra chương mới của đời minh và có thêm thời gian cho gia đình, nhất là cho các cháu ngoại”

Hai Chủ tịch của hai Ủy Ban khác của Hạ Viện là các ông Lamar Smith và Jeb Hensarling, tất cả đều là Cộng Hòa, cũng đã loan báo trong tuần qua là họ sẽ không ra tái tranh cử nữa.

Dân biểu Bob Goodlatte, Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện. Photo Credit: The Hill

Dân Biểu Hensarling là Chủ Tịch Ủy Ban Tài Chính Hạ Viện, còn Dân Biểu Smith là Chủ Tịch Ủy Ban Khoa Học, Kỹ Thuật và Không Gian của Hạ Viện.

Theo điều lệ của đảng Cộng Hòa thì các Chủ tịch của các Ủy Ban trong Hạ Viện chỉ phục vụ tối đa 3 nhiệm kỳ trong chức vụ của mình, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 2 năm, nhưng Dân Chủ không áp dụng điều luật này cho thành viên của đảng mình.

Có 2 Dân biểu Cộng Hòa khác là các ông Ted Poe của Texas và Frank LoBiondo của New Jersey vào đầu tuần này cũng đã loan báo họ sẽ không ra tái tranh cử trong năm sau.

Trong tất cả các vị trí kể trên, chỉ có mỗi vị trí của dân biểu LoBiondo của New Jersey là sẽ quyết liệt nhất vì có thể Dân Chủ sẽ thắng ghế này, còn các ghế còn lại Cộng Hòa vẫn nhiều hy vọng thắng thế.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img