Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và giám sát Hạ viện ông Cummings qua đời

Chủ tịch Ủy ban Cải cách và giám sát Hạ viện Elijah Cummings của Baltimore, là một nhân tố quan trọng trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump và nổi tiếng về sự tận tâm với Baltimore và các quyền công dân đã qua đời vào khoảng 2:45 sáng vì những vấn đề sức khỏe, hưởng thọ 68 tuổi.

Ông Cummings, người đã vắng mặt ở Đồi Capitol trong những tuần gần đây để điều trị. Năm 2017, ông đã trải qua phẫu thuật thay van động mạch chủ.

Thống đốc Larry Hogan, một người Cộng hòa, sẽ sớm đưa ra một tuyên bố nêu rõ một cuộc bầu cử sơ bộ đặc biệt để thay thế ông Cummings, theo luật. Phát ngôn nhân của Hogan, Mike Ricci, cho biết vào sáng thứ Năm rằng vẫn chưa rõ khi nào cuộc bầu cử đặc biệt sẽ diễn ra.

Ủy ban Cải cách và giám sát Hạ việnlà một trong ba ủy ban dẫn đầu cuộc điều tra luận tội của Trump. Ông Cummings đóng vai trò trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Cả 2 người từng không ít lần đụng độ nhau trong nhiều tháng qua. Làm việc tại Hạ viện trong 23 năm, ông vốn là một người có tiếng nói trong Đảng Dân chủ và là đồng minh thân cận của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trong một tweet, Trump đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Cummings và nói: Tôi đã được tận mắt nhìn thấy sức mạnh, niềm đam mê và trí tuệ của nhà lãnh đạo chính trị rất được kính trọng này. 

Hogan gọi Cummings là  một người ủng hộ quyết liệt cho các quyền dân sự và cho Maryland trong hơn ba thập kỷ. Dân biểu Cummings để lại một di sản đáng kinh ngạc khi chiến đấu cho Thành phố Baltimore và làm việc để cải thiện cuộc sống của người dân.

Thượng nghị sĩ Ben Cardin, một đảng viên Dân chủ, nói rằng sự mất mát của Cummings để lại một khoảng trống không thể thay thế trong trái tim của chúng tôi, ở Maryland và trong Quốc hội của chúng tôi. 

Vào tháng 7, Trump đã bắt đầu một loạt các tweet và bình luận kéo dài một tuần tấn công Dân biểu  Mỹ Elijah Cummings và thành phố Baltimore – khu vực mà ông Cummings đại diện – bằng cách so sánh Baltimore với trại giam ở biên giới phía nam nước Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng mô tả thành phố “kinh tởm, đầy chuột bọ và những loài gặm nhấm bẩn thỉu”.

Ông gay gắt: “Tại sao có quá nhiều tiền được gửi đến khu vực của Cummings, khi nó được coi là nơi tồi tệ và nguy hiểm nhất nước Mỹ? Không một người nào muốn sống ở đó. Tất cả số tiền này đã đi đâu? Bị đánh cắp? Hãy điều tra bê bối tham nhũng này ngay lập tức”.

Cummings sinh năm 1951 và lớn lên ở Baltimore.

Ông là một trong bảy người con của Robert Cummings Sr và Ruth Elma Cummings, née Cochran. Cha mẹ của ông chuyển đến Baltimore vào cuối những năm 1940.

Ông Cummings  có bằng cử nhân khoa học chính trị. Ông tốt nghiệp Trường Luật Đại học Maryland và đậu vào năm 1976.

Sau khi tốt nghiệp trường luật, Cummings gia nhập một công ty luật nhỏ ở Baltimore và sau đó thiết lập hành nghề của riêng mình. Năm 1982, với sự ủng hộ của một số viên chức thành phố, Cummings đã ứng cử  và giành chiến thắng. Ông đã phục vụ trong Đại hội đồng Maryland trong 14 năm

Cuối năm 1995, Cummings quyết định ứng cử vào khu vực quốc hội khu vực 7 của Maryland tại Hạ viện Hoa Kỳ sau khi Đại diện Kweisi Mfume tuyên bố sẽ từ chức để trở thành người đứng đầu NAACP. Cummings phục vụ như một Dân bieeri từ năm 1996.

Cummings là một thành viên tích cực của Nhà thờ Baptist và đã kết hôn với Maya Rockeymoore Cummings, người được bầu làm chủ tịch Đảng Dân chủ Maryland vào tháng 12 năm 2018.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments