Sunday, March 26, 2023
spot_img

Chủ tịch UBTB Hạ viện Nunes rút khỏi cuộc điều tra Nga

Cali Today News – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes hôm thứ năm 6/4 loan báo ông tự ý tạm thời tách ra khỏi cuộc điều tra về chuyện Nga đã xen vào cuộc bầu cử năm ngoái ở Hoa Kỳ.

Trong các lý do nêu ra, ông Nunes nhắc đến một loạt các than phiền về đạo đức chống lại ông theo đó ông bị cho là đã vi phạm các điều khoản về tài liệu mật tiếp theo sau cuộc gặp gỡ lén lút của ông ở Tòa Bạch Ốc chỉ cách đây 2 tuần.

Trong tuyên bố của mình, ông Nunes nói: “Tôi nghĩ cách rút lui này là nhằm phục vụ quyền lợi của Ủy ban Tình báo Hạ viện và cả Quốc hội. Dân biểu Mike Conaway, cùng với sự trợ tá của các dân biểu Trey Gowdy và Tom Rooney, sẽ đảm nhiệm vai trò chỉ huy cuộc điều tra về Nga”

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes trả lời cho các phóng viên. Photo Courtesy:AP

Ông nói thêm: “Tuy nhiên tôi vẫn hoàn thành các nghĩa vụ của một Chủ tịch Ủy ban Tình báo và tôi yêu cầu được ra tường trình trước Ủy ban Ethics Committee càng sớm càng tốt”

Trong quyết định của mình, ông Nunes vẫn không nhắc đến chuyện ông kín đáo đi đến Tòa Bạch Ốc. Các lãnh đạo Dân chủ đã kêu gọi ông phải tự tách ra khỏi Ủy ban điều tra vì người ta cho là ông đã thu thập tin tình báo từ Tòa Bạch Ốc.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với dân biểu Nunes, nhưng cũng tán đồng hành động tự tách ra của ông như thế, dù theo ông Ryan “chuyện điều tra về Nga can thiệp vào bầu cử có bị rối loạn một chút”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT