Công ty tư nhân chịu trách nhiệm về kiểm toán Arizona hiện đang “vi phạm hợp đồng” do không gửi tài liệu kiểm toán có liên quan đến quốc hội, theo chủ tịch Thượng viện của Arizona 

Chủ tịch Thượng viện bang Arizona Karen Fann đã gửi một lá thư cho Giám đốc điều hành Cyber ​​Ninjas Doug Logan vào ngày 14 tháng 9 hướng dẫn ông nộp tất cả các hồ sơ liên quan đến kiểm toán cho bang, điều này sẽ tuân theo lệnh của tòa án. Tuy nhiên, công ty chỉ giao được 300 hồ sơ, hôm thứ Ba bà đã gửi thêm một lá thư thông báo về việc công ty vi phạm hợp đồng.

“Theo đó, phản hồi không đầy đủ của Cyber ​​Ninjas đối với yêu cầu ngày 14 tháng 9 của tôi khiến nó vi phạm nghiêm trọng (hợp đồng) như đã được tòa án giải thích”, bức thư viết. “Thượng viện bảo lưu quyền theo đuổi bất kỳ và mọi khiếu nại hiện hành hoặc yêu cầu bồi thường để thực thi các điều khoản của thỏa thuận.”

Cơ quan giám sát cực tả American Oversight đã thúc ép Thượng viện bang và Cyber ​​Ninjas tăng cường tính minh bạch trong nhiều tháng, đã thắng một vụ kiện vào tháng 8, trong đó Thẩm phán Michael Kemp của Tòa án Thượng thẩm hạt Maricopa đã ra phán quyết rằng Thượng viện bang phải tiết lộ mọi thông tin liên lạc giữa hai bên.

Fann cho biết hôm thứ Tư, lá thư thứ hai của bà gửi cho Cyber ​​Ninjas là một nỗ lực để tuân thủ phán quyết của Kemp, nói rằng Thượng viện không có quyền truy cập vào tất cả các hồ sơ.

“Chúng tôi đang ở cửa giữa ” bà nói . “Chúng tôi bị một thẩm phán ra phán quyết yêu cầu chuyển các giấy tờ mà tôi thậm chí không có “

Không rõ công ty hoặc Thượng viện tiểu bang có thể phải đối mặt với những hậu quả gì nếu họ không xuất trình được các tài liệu được đề cập.

Sau một cuộc kiểm toán kéo dài nhiều tháng, Thượng viện tiểu bang đã công bố vào ngày 24 tháng 9 cuộc kiểm phiếu lại tay đã thêm một số phiếu bầu vào chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trước cựu Tổng thống Donald Trump tại Quận Maricopa đông dân của Arizona. 

Bị cáo buộc có những bất thường, chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ trình một số vụ kiện sau cuộc bầu cử năm 2020, hầu hết đều bị các tòa án liên bang bác bỏ. Một số cuộc kiểm phiếu và kiểm toán không cho thấy bằng chứng nào về việc gian lận cử tri phổ biến, và các viên chức bầu cử đã đảm bảo rằng các lá phiếu được an toàn.

 TH