Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chủ Tịch Quốc Hội Anh chống đối chuyến viếng thăm của ông Trump

Cali Today News – Chủ tịch Quốc Hội Anh đã được các đồng viện hoan nghênh hôm nay khi ông loan báo ông chống lại chuyện mời TT Hoa Kỳ Donald Trump ra phát biểu trước Quốc Hội, trong chuyến thăm viếng chính thức của ông Trump đến Anh.

Chủ tịch Quốc Hội John Bercow cho hay chính quyết định của ông Trump vào cuối tháng giêng cấm công dân của 7 quốc gia Hồi giáo đến Mỹ là một trong các lý do khiến ông tẩy chay việc ông Trump phát biểu trước Quốc Hội Anh.

Trong lần nói chuyện trước Quốc Hội, ông Bercow cho hay: “Tôi không muốn ký một lời mời gửi cho TT Trump mời ông lên tiếng ở đây, vì Quốc Hội Anh là cơ quan luôn chống lại phân biệt chủng tộc, giới tính, cũng như luôn ủng hộ một ngành tư pháp độc lập”

Thủ Tướng Anh Theresa May đã mời TT Donald Trump sang thăm nước Anh trong dịp bà đến Hoa Thịnh Đốn trong tháng giêng và lời mời này gây xôn xao bàn tán ở chính nước Anh, vốn là đồng minh chủ lực của Hoa Kỳ trên thế giới.

Đã có một thỉnh nguyện thư quy tụ 1.8 triệu chữ ký yêu cầu chính phủ Anh rút lại lời mời và Quốc Hội Anh sẽ thảo luận viễn ảnh này vào cuối tháng 2. Trong tuần qua nhiều ngàn người cũng tràn xuống đường ở London của Anh và tại nhiều thành phố khác để phản đối sắc lệnh hành pháp cấm nhập cư của ông Trump.

Trần Vũ (GMA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments