Monday, December 4, 2023
spot_img

Chủ Tịch Paul Ryan đang là mục tiêu chống đối của chính Cộng Hòa ở Hạ Viện

Cali Today News – Các nhà lập pháp Cộng Hòa dường như vẫn còn “ấm ức” về chuyện không sao bỏ phiếu cho dự luật thay thế Obamacare và họ ngày càng có vẻ chỉ hướng Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan như là thủ phạm.

Trong một cuộc gặp gỡ các cử tri ở Cadar Springs, Michigan, dân biểu Justin Amash tuyên bố: “Chúng ta cần ông Chủ Tịch Hạ Viện hoặc thay đổi đường lối, hoặc chúng ta sẽ thay đổi chính ông ấy”.

Tuy dân biểu Amash là thành viên của nhóm House Freedon Caucus, vốn có vai trò chủ lực trong việc đánh bại dự luật AHCA không được mang ra bỏ phiếu, nhưng Chủ tịch nhóm này là dân biểu Mark Meadows cho ABC hay là “không có chuyện thay thế ông Ryan”

Photo Courtesy: AP /J. Scott Applewhite

Sự bực bội thấy rõ của ông Amash đối với chính phủ Trump có thể phần nào hiểu được qua việc phụ tá của Tòa Bạch Ốc là ông Dan Scavino đã hô hào cử tri hãy thay thế ông Amash trong kỳ bầu sơ bộ trong năm 2018.

Ông Amash còn cho là có khoảng tử 50 đến 80 dân biểu Cộng Hòa sẽ sẵn sàng bỏ phiếu chống lại dự luật AHCA, nếu như luật này được mang ra bỏ phiếu, vì nó đã bị viết ra “theo tinh thần phe đảng quá rõ ràng”

Ngoài ra dân biểu Amash còn chỉ trích luôn quyết định tấn công Syria của TT Trump, vì ông cho là ông Trump chưa được Quốc Hội cho phép đã ra tay. Ông nói: “Cử tri Mỹ không có tiếng nói trong vụ này và đây là điều sai lầm”
Trần Vũ (Salon)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img