Saturday, February 4, 2023
spot_img

Chủ tịch Mitch McConnell không đồng ý với TT Trump về tăng thuế kim loại

CNN – Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, ông Mitch McConnell, đã tham gia cùng nhiều đồng nghiệp ở Quốc Hội lên tiếng kêu gọi TT Trump nên suy xét lại quyết định tăng thuế kim loại mới đây đối với Canada, Mexico và Liên Minh Châu Âu.

Chủ tịch McConnell tuyên bố: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ rút lui xa bờ vực thẳm vì các mức thuế đó không tốt đẹp cho kinh tế. Tôi e ngại là chúng sẽ làm chậm lại, thậm chí cản trở đà thăng tiến hiện nay của mức phát trển kinh tế của đất nước chúng ta”

Ông McConnell còn nói ông “hy vọng sẽ thấy chuyện này nhanh chóng chấm dứt và tôi thực sự không mặn mòi gì lắm với viễn ảnh một cuộc chiến tranh mậu dịch”

Những tuyên bố của Chủ tịch khối đa số Thượng Viện được đưa ra hôm nay tại một cuộc hội thảo về kinh tế ở tiểu bang Kentucky, tức tiểu bang mà ông đại diện. Ông McConnell còn cho thấy một cuộc chiến mậu dịch sẽ tác hại cho nhân viên hãng Toyota địa phương và giới nông gia tại Kentucky ra sao.

Photo Credit: CNN

Tối qua Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cũng cho ra một tuyên bố mạnh mẽ chống lại quyết định cho tăng thuế của TT Trump. Ông viết: “Có những cách khác hữu hiệu hơn để giúp nhân viên Hoa Kỳ và người tiêu thụ, tôi có ý định sẽ làm việc với TT Trump về các phương thức tốt đẹp hơn này”

TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện, cũng như Dân Biểu Kevin Brady, Chủ tịch Ủy ban House Ways and Means của Hạ Viện cũng lên tiếng chống đối quyết định tăng thuế của TT Trump.

Một TNS Cộng Hòa dấu tên hôm qua còn cho báo chí hay như sau: “Tôi không thích chiến tranh mậu dịch gì cả, tôi thực sự sợ hãi, chả có ai thắng trong các cuộc chiến mậu dịch đâu”

Đào Nguyên    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments