Saturday, April 1, 2023
spot_img

Chủ tịch Kim Jong Un ra lệnh xử bắn 5 viên chức an ninh Bắc Hàn

Cali Today News – Cơ quan tình báo của Nam Hàn hôm thứ hai 27/2 cho biết Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn đã ra lệnh dùng súng cao xạ xử tử 5 viên chức an ninh cao cấp của Bắc Hàn do đã đưa tin sai về ông ta.

Được biết chỉ vì đưa tin sai cho Chủ tịch Kim Jon Un, khiến Kim giận “muốn nổi khùng” mà các nhân viên này bị tử hình. Cơ quan tình báo Nam Hàn báo cho Quốc Hội biết tin này giữa lúc tin tức về vụ điều tra cái chết của ông Kim Jong Nam vẫn tiếp diễn.

Cơ quan tình báo quốc gia Nam Hàn NIS vẫn cho là chính Kim Jong Un đã bí mật ra lệnh ám sát người anh cùng cha khác mẹ của mình vào ngày 13 tháng 2 ở phi trường Kuala Lumpur.

Dân biểu Lee Cheol Woo của Nam Hàn cho hay cơ quan NIS báo cáo là “5 viên chức bị hành hình trực thuộc vào Bộ An Ninh do ông Kim Won Hong phụ trách”, mà bản thân ông này cũng bị xử tử bằng súng phòng không trước đây vì loan những tin ‘không đúng’ báo lên chủ tịch Kim Jong Un, khiến Kim nổi trận lôi đình.

Nhưng NIS không nói rõ “những tin không đúng này là gì” và bằng cách nào họ biết loại tin như thế. Vào tháng 1 năm 2017, Bắc Hàn loan báo ông Kim Won Hong bị khai trừ do các cáo buộc tham nhũng, nhưng không nói ông này đã bị xử tử.

Hiện vẫn chưa biết rõ con số chính xác các nhân viên Bắc Hàn đã bị Kim Jong Un ra lệnh hành quyết kể từ khi Kim lên nắm quyền vào năm 2011. Nam Hàn cáo buộc chính thể Bắc Hàn hiện nay là “chính thể chuyên gieo rắc kinh hoàng”

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT