Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Chủ tịch khối đa số Thượng Viện McConnell ủng hộ cuộc điều tra của Mueller

The Hill – Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell sau khi dự một phiên điều trần kín đã tuyên bố ông tiếp tục ủng hộ cuộc điều tra của ông Robert Mueller về khả năng có thể có thông đồng giữa Nga và ban vận động của TT Trump.

Nói với phóng viên NPR, ông McConnell cho hay cuộc điều tra của ông Mueller và một cuộc điều tra khác của Bộ Tư Pháp về các việc làm của FBI trong mùa bầu cử năm 2016 cuối cùng sẽ cung cấp câu trả lời cho một số câu hỏi xoay chung quanh cuộc bầu cử này.

Ông McConnell nói: “Cuộc điều tra của Mueller và cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp đi theo hướng rồi ra sẽ cung cấp những câu trả lời mà các bạn nêu lên, tôi ủng hộ cả hai cuộc điều tra này, tôi không có gì nói thêm vào vấn đề này”

Ông McConnell tỏ ra tin tưởng vào cuộc điều tra của ông Robert Mueller sau khi ông tham dự một cuộc họp tối mật với các viên chức lãnh đạo an ninh và tình báo Hoa Kỳ vào hôm qua.

Cuộc họp này có tên là “Gang of Eight”, bao gồm một nhóm lãnh đạo lưỡng đảng, gồm 4 nhà lãnh đạo của Quốc Hội và các thành viên hàng đầu trong hai ủy ban tình báo Thượng và Hạ Viện, được diễn ra ở Bộ Tư Pháp.

Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell. Photo credit: The Hill

Thoạt đầu Tòa Bạch Ốc thúc giục Bộ Tư Pháp chỉ nên điều trần trước một nhóm các nhà lập pháp Cộng Hòa hôm qua, nhưng sau đó đồng ý mở cuộc họp thứ nhì rộng rãi hơn, sau khi nhiều vị Dân Chủ và một số chính khách Cộng Hòa gây áp lực phải mở rộng.

Có báo cáo là người nhân viên nói trên của FBI đã gặp 3 cố vấn trong ban vận động của TT Trump trong cuộc bầu cử 2016. Trong những ngày gần đây TT Trump và các đồng minh của ông tố cáo FBI đã sử dụng người này nhằm theo dõi bất hợp pháp chiến dịch vận động của TT Trump.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT